Xây dựng một kế hoạch bán hàng online thành công không phải là dễ. Bạn cần nghiên cứu và phân tích các yếu tố phù hợp với sản phẩm như sau:

Phân tích sản phẩm

Sản phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn đi như thể nào. Bạn cần biết điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Lúc này sau khi phân tích ra rồi bạn cần tập trung vào những điểm mạnh của sản phẩm. Thông qua các bài quảng cáo, cách bạn giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra để bán hàng hiệu quả bạn cần sử dụng qua sản phẩm. Chỉ có như vậy bạn mới hiểu rõ hơn về sản phẩm. Để tư vấn cụ thể hơn với khách hàng.

Phân tích đối thủ

Tìm hiểu xem hiện tại có bao nhiêu đối thủ bán mỹ phẩm online có cũng mặt hàng gần giống với bạn. Từ đó nghiên cứu từng đối thủ xem họ có điểm mạnh hay điểm yếu nào.

Nếu được hãy biến điểm yếu của họ thành điểm mạnh của mình. Hãy tạo ra sự khác biệt để khách hàng có 1 lý do. Nên mua sản phẩm của bạn chứ không của đối thủ.

Những điểm yếu của đối thủ mà bạn có thể khắc phục là: giá cả, dịch vụ ( giá ship, cam kết,…).

Xác định đối tượng khách hàng

Dựa trên 2 vấn đề đã phân tích ở trên để dần hình dung ra khách hàng mục tiêu để bán mỹ phẩm online. Việc xác định khách hàng cực kì quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều tới cách bạn kinh doanh như thế nào. Từ nội dung bài viết cho đến cách chạy quảng cáo, cách tư vấn. Các yếu tố cách định khách hàng mục tiêu như nhân khẩu học, sở thích, hành vi,…

Quảng cáo cho cửa hàng

Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn có thể quảng cáo thông qua quảng cáo facebook, google… Hãy tận dụng hai kênh quảng cáo đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY