Bài viết này mình xin phép chia sẻ cho các anh em một indicator mới giúp chúng ta xác định được hỗ trợ kháng cự quan trọng hoặc những vùng cản tâm lý kèm theo hệ thống giao dịch có kết hợp indicator này trong đó. Quá tiện cho anh em nào muốn sử dụng indi tiện thể backtest hệ thống luôn nhé.

Kháng cự và hỗ trợ thì chắc không cần mình nói nhiều nữa, đó là những vùng giá kỹ thuật được rất nhiều anh em trader sử dụng để tìm tín hiệu giao dịch, đặt chốt lời, dừng lỗ hoặc dùng để phân tích xu hướng. Có thể nói biết cách xác định hỗ trợ kháng cự là một lợi thế rất lớn của anh em trader.Indicator mà mình chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp anh em xác định được những vùng giá như vậy.

Các vùng giá quan trọng hoặc tâm lý trên biểu đồ sẽ được indicator này tự động vẽ và xác định cho chúng ta. Tuy nhiên không phải vùng nào chúng ta cũng tham gia giao dịch mà cần kết hợp với chỉ báo khác hoặc kỹ thuật giao dịch khác để chọn lọc ra được ngưỡng kháng cự hỗ trợ có xác suất thắng cao.


File tải indicator mình đính kèm bên dưới bài viết. Anh em tải về rồi cài đặt vào phần mềm nhé. Sau khi cài đặt, giao diện biểu đồ sẽ như hình bên dưới:


Tiếp theo, mình xin chia sẻ cho các anh em một chiến lược giao dịch kết hợp với indicator này để cho các anh em tải indi xong thì có luôn chiến lược để backtest nhé.

Chiến lược này là chiến lược giao dịch theo xu hướng trong đó kết hợp giữa 2 chỉ báo kỹ thuật Bollinger Bands, chỉ báo Awesome và kháng cự hỗ trợ.

Anh em lưu ý những điều sau khi sử dụng chiến lược:
 • Khung thời gian: M15 trở lên.
 • Cặp tiền tệ: Tất cả các cặp tiền.
 • Chỉ báo kỹ thuật: Chỉ báo Awesome, chỉ báo Bollinger Bands (20, 2) và chỉ báo xác định hỗ trợ kháng cự.

Nguyên tắc giao dịch
Đối với lệnh mua:

 • Trước tiên, dựa vào chỉ báo hỗ trợ kháng cự, chúng ta xác định giá cần phải phá vỡ lên trên một ngưỡng kháng cự tâm lý.
 • Sau đó chúng ta kiểm tra chỉ báo Awesome cần có màu xanh.
 • Mở vị thế mua khi giá đóng cửa phía trên dải band trên của chỉ báo Bollinger Bands.

Đối với lệnh bán:

 • Trước tiên, dựa vào chỉ báo hỗ trợ kháng cự, chúng ta xác định giá cần phải phá vỡ xuống dưới một ngưỡng hỗ trợ tâm lý.
 • Sau đó chúng ta kiểm tra chỉ báo Awesome cần có màu đỏ.
 • Mở vị thế bán khi giá đóng cửa phía dưới dải band dưới của chỉ báo Bollinger Bands.

 

Thoát lệnh

 

 • Đặt dừng lỗ cách ngưỡng hỗ trợ 5 pip (đối với lệnh bán) và cách ngưỡng kháng cự 5 pip (đối với lệnh mua).
 • Đặt mục tiêu chốt lời khoảng 15 đến 25 pip tùy biến động giá của cặp tiền ở khung H1. Hoặc anh em có thể dời dừng lỗ theo nếu giá tiếp tục di chuyển theo hướng có lợi cho chiến lược của chúng ta.

Và lưu ý rằng hãy luôn quản lý vốn đầy đủ nhé. Vì chiến lược nào cũng có rủi ro cả. Anh em tham khảo indicator và chiến lược giao dịch nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$