Bài viết này mình xin phép chia sẻ thêm cho các anh em trader một indicator. Rất hữu dụng đặc biệt cho các anh em nào thích sử dụng tín hiệu phân kỳ trong giao dịch. Đó là indicator tự động vẽ phân kỳ trên MACD.Nhắc lại một chút về tín hiệu phân kỳ nhé. phân kỳ xuất hiện khi thị trường tạo đỉnh cao hơn hoặc đáy thấp hơn nhưng chỉ báo dao động lại cho tín hiệu ngược lại. Các chỉ báo dao động mà bạn có thể sử dụng để xác định tín hiệu này đó là: MACD, Stochastic, RSI, CCI, OBV,…. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chủ yếu bàn về tín hiệu phân kỳ trên MACD.Có 2 loại phân kỳ đó là phân kỳ thường và phân kỳ ẩn. Trong đó phân kỳthường dùng để giao dịch đảo chiều, còn phân kỳ ẩn dùng để giao dịch tiếp diễn xu hướng.

Tuy nhiên, tín hiệu này có một nhược điểm rất lớn đó là chúng có khá nhiều tín hiệu sai mà đa phần trader thì toàn giao dịch phải những tín hiệu như vậy. Điều đó có nghĩa rằng, bạn cần học cách phân biệt. Và tập trung giao dịch ở các tín hiệu phân kỳ chất lượng thì mới có thể cải thiện được kết quả giao dịch.Indicator mà mình chia sẻ cho các anh em sẽ giúp anh em xác định khi nào thì thị trường hình thành tín hiệu phân kỳ và tự động vẽ nó trên biểu đồ của bạn. Còn việc để phân biệt tín hiệu nào tốt để bạn tham gia giao dịch thì bạn cần có sự xác nhận của yếu tố kỹ thuật khác. Indicator của chúng ta có tên là MACD_Divergence.

MACD_Divergence là gì?


Mình cũng đã đề cập ở trên rồi, đây là indi tự động vẽ phân kỳ trên chỉ báo MACD bao gồm cả phân kỳ thường và phân kỳ ẩn luôn nhé. Như hình bên dưới:

Cài đặt thông số cho indicator


File tải indicator mình đính kèm bên dưới bài viết, anh em tải về và cài đặt vào nền tảng giao dịch rồi sử dụng thử nhé. Còn phần cài đặt cho indicator, anh em làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.
Phần input các bạn cài đặt như hình dưới:


Phần màu sắc anh em tùy chỉnh theo sở thích cá nhân nhé.

Ngoài ra indicator đã có sẵn phần thông báo các tín hiệu phân kỳ xuất hiện, nên nếu mở máy tính sẵn thì bạn không cần thiết phải theo dõi biểu đồ liên tục, mà chỉ cần đợi khi thông báo có tín hiệu phân kỳ xuất hiện rồi giao dịch.

Vận dụng giao dịch.


Có rất nhiều cách vận dụng tín hiệu phân kỳ vào trong giao dịch. Nhưng anh em lưu ý, tín hiệu phân kỳ thường là dùng để giao dịch đảo chiều, còn tín hiệu phân kỳ ẩn là dùng để giao dịch tiếp diễn xu hướng.Đừng nên sử dụng tín hiệu phân kỳ độc lập để giao dịch. Bởi vì phân kỳchỉ đưa ra tín hiệu về khả năng của hướng đi sắp tới thôi chứ không cung cấp điểm vào lệnh cho chúng ta. Nên để xác định thời điểm tham gia thị trường thì trader nên kết hợp với kỹ thuật giao dịch khác. Ví dụ như hỗ trợkháng cự hoặc tín hiệu quá mua hoặc quá bán.


Ví dụ phân kỳ thường đảo chiều kết hợp hỗ trợ kháng cự:


Phân kỳ ẩn giao dịch khi thị trường có xu hướng:


Mời anh em ngâm cứu indicator nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$