Chỉ báo MACD và đường MA vốn dĩ là hai chỉ báo nổi tiếng trong giới trading. Có thể nói rất nhiều trader sử dụng hai chỉ báo này trong việc phân tích cũng như giao dịch. Trước tiên chúng ta nới sơ về vai trò của hai loại chỉ báo này nhé.

Chỉ báo MACD là một chỉ báo trễ nhằm để xác định động lượng và xu hướng. Ngoài ra sử dụng MACD để tìm kiếm các tín hiệu phân kỳ cũng rất hiệu quả.

Đường trung bình động (MA) cũng là một chỉ báo trễ nhằm để xác định xu hướng. Ngoài ra đường MA còn có thể dừng để xác định các ngưỡng hỗ trợkháng cự động.

Trong bài viết hôm nay mình xin phép giới thiệu cho mọi người một indicator, thể hiện được các bước di chuyển của MACD trên đường MA. Indicator này có tên là MACD in MA. Nghe hơi lạ đúng không ạ? Tuy nhiên nó cũng không khó để nắm bắt đâu ạ.

Indicator MACD in MA là gì?


MACD in MA là một chỉ báo thể hiện MACD dựa vào sự thay đổi màu sắc trong đường MA. MA chỉ thay đổi màu sắc khi chỉ báo MACD vượt qua đường số 0. Nếu MACD vượt lên trên mức 0 thể hiện xu hướng tăng. Nếu MACD giảm xuống dưới mức 0 thể hiện xu hướng giảm.

Mọi người xem hình bên dưới để nắm rõ được cách hoạt động của indicator này:

 


Như hình trên mọi người có thể thấy, màu đỏ trên đường MA xuất hiện khi MACD giảm xuống bên dưới mức 0. Màu xanh xuất hiện khi MACD tăng lên trên mức 0. 2 màu còn lại là thể hiện trạng thái đi ngang của thị trường.

Indicator này rất hữu dụng cho chúng ta trong việc xác định xu hướng. Nếu anh em trader nào thường kết hợp giao dịch giữa MACD và MA thì có lẽ sẽ không quá khó khăn khi nắm bắt những tín hiệu thay đổi màu sắc trên chỉ báo này.

Thay vì chúng ta nhìn sự thay đổi trên MACD thì nay chúng ta chỉ cần nhìn chỉ báo MA thôi cũng có thể nắm được MACD di chuyển như thế nào. Khá là hữu ích đúng không ạ?

Cài đặt thông số cho MACD in MA


Mình để file tải indcator phía cuối bài. Các bạn tải về và cài đặt vào MT4 sử dụng thử nhé. Nếu bạn nào cài không được vui lòng để lại comment cho mình nhé.

Các bạn cài đặt công cụ như thông số bên dưới nhé:


Sau khi cài đặt xong, biểu đồ của bạn sẽ có giao diện như sau:

Các bạn có thể thêm MACD vào nhưng thực sự nó cũng không quá cần thiết khi những di chuyển của MACD đã được thể hiện lên màu sắc của đường MA rồi.

Vận dụng vào trong giao dịch


Thực ra vai trò chính của hai chỉ báo này vẫn là xác định xu hướng. Nếu chúng ta dùng hai chỉ báo này để tìm điểm vào lệnh e là không được thích hợp.

Tuy nhiên đối với anh em nào có cách giao dịch kết hợp hai chỉ báo này lại thì chúng ta cứ vận dụng thử nhé.

Các bạn xem hình bên dưới là một ví dụ nhỏ về xác định xu hướng:

Như các bạn thấy khi MACD chuyển qua màu đỏ thị trường thể hiện xu hướng giảm, cùng lúc đó giá giảm mạnh xuống bên dưới đường MA. Có thể thấy sau đó giá tiếp tục giảm mạnh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$