Vào tối qua theo giờ Việt Nam, lão đại John Bollinger – cha đẻ của chỉ báo kỹ thuật Dải băng Bollinger (Bollinger Bands) được sử dụng rộng rãi trong giới PTKT toàn cầu – đã đăng tweet cảnh báo về #Bitcoin (#BTCUSD). Ông John Bollinger lên tiếng như sau:


Tạm dịch: Đã đến lúc chú ý:$BTCUSD Hãy quan sát cẩn thận, có thể chốt lợi nhuận hoặc phòng ngừa (hedge) một chút … Các nhà giao dịch tích cực có thể nghĩ đến việc bán khống một chút. Các Hodlers có thể mua thêm vào ở các mức giá thấp hơn nếu có. Chưa có sự xác nhận, chỉ là cần cảnh giác.#Bitcoin

Thử nhìn vào #BTCUSD (nguồn giá #coinbase – chart #tradingview) ở khung D1 để xem cảnh báo của ông John Bollinger đến từ yếu tố gì nhé anh em


Thông số Bollinger Bands (BB) ở trên hình trên thì chúng ta dùng mặc định – default – với thông số (20,2)


Điều có thể “suy đoán” về lời tweet của ông Bollinger thì chắc là việc BB bắt đầu co hẹp lại. Chúng ta thấy band trên bắt đầu cụp xuống rồi. Nếu Bollinger Bands co hẹp lại, nó cảnh báo rằng giá đang đi vào một giai đoạn đi ngang vô hướng, mức dao động giảm xuống. Các chiến lược giao dịch theo xu hướng, vì vậy, không còn tạo ra nhiều lợi nhuận nữa, thậm chí dễ bị “quét giá”.


Anh em lưu ý rằng đây chỉ là giả định của chúng ta khi cố gắng lý giải cái tweet của ông John Bollinger, chứ không phải ý của ông ấy.

Nhớ lần trước ông John Bollinger cũng đã từng “phím hàng” rất ngon kèo mua #BTCUSD từ vùng 30.000, bắt đáy hoàn mỹ

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$