Mô hình nến Belt Hold là một mô hình nến khá thú vị. Mô hình này gồm một nến, nó cung cấp tín hiệu rõ ràng về hướng đi của thị trường ở thời điểm hiện tại. Trước khi đi vào cách giao dịch, thì chúng ta cần biết về cách xác định mô hình này trước nhé.


Trong bài viết này bạn sẽ nắm được:

 

 • Xác định mô hình nến Belt Hold.
 • Tận dụng ưu điểm của mô hình nến Belt Hold trong chiến lược hành động giá.
 • Phân tích biểu đồ chuyên sâu.

Mô hình nến Belt Hold còn được gọi là Yorikiri. Nó là một thuật ngữ của Nhật Bản lấy từ môn đấu vật sumo.

Nếu bạn biết mấu nến Marubozu, bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt mô hình nến Belt Hold. Về lý thuyết thì Marubozu là nến có động lực mạnh nhất. Nhưng chúng ta lại khó có thể trực tiếp giao dịch với marubuzu mà đạt được hiệu quả.

Cách nhận biết mô hình nến Belt Hold


Có nhiều cách để nhận biết mô hình nến Belt Hold, mỗi trader lại có cách nhận biết mô hình này theo sự hiểu biết của riêng họ.

Trong bài viết này, điều kiện nhận biết mô hình nến Belt Hold được phân thành hai loại: Cần thiết và đi kèm.

Các điều kiện cần thiết cho thấy những yếu tố cần thiết để chúng ta có thể xác định sự hình thành mô hình nến belt hold.

Các điều kiện đi kèm sẽ có thể tăng chất lượng của mô hình nến lên. Tuy nhiên nó cũng chỉ là điều thứ yếu so với bối cảnh thị trường ví dụ như: cấu trúc thị trường, ngưỡng kháng cự và hỗ trợ,…..

Mô hình nến Belt Hold tăng giá
Điều kiện cần thiết

 • Nến belt hold không được có bóng nến dưới.
 • Nến belt hold phải là nến tăng.
 • Nến trước đó phải là nến giảm.

Điều kiện đi kèm

 • Nến belt hold cần có giá đóng cửa nằm bên trong thân nến trước.
 • Nến belt hold cần đóng cửa gần mức giá cao nhất (tức là đuôi nến trên rất nhỏ).
 • Nến belt hold cần có giá mở cửa thấp hơn giá thấp nhất của nến trước đó.

Mô hình nến Belt Hold giảm giá
Điều kiện cần thiết

 • Nến belt hold không được có bóng nến trên.
 • Nến belt hold phải là nến giảm.
 • Nến trước đó phải là nến tăng.

Điều kiện đi kèm

 • Nến belt hold cần có giá đóng cửa nằm bên trong thân nến trước.
 • Nến belt hold cần đóng cửa gần mức giá thấp nhất (tức là đuôi nến dưới rất nhỏ).
 • Nến belt hold cần có giá mở cửa cao hơn giá cao nhất của nến trước đó.

Mô hình nến Belt Hold có ý nghĩa gì?


Phần không có đuôi nến là yếu tố quan trọng nhất của mô hình nến này.

Chú ý đến mô hình nến Belt Hold tăng giá. Nó thể hiện áp lực tăng giá rất mạnh. Áp lực này mạnh khiến cho người bán không đẩy giá xuống được 1 pip nào bên dưới mức giá này. Tương tự, bạn có thể dùng cách giải thích này với mô hình nến Belt Hold giảm giá.

Mô hình nến Belt Hold sẽ càng có giá trị khi bạn tìm được chúng ở khung thời gian D1. Nó cho thấy rằng giá đã không ngừng dịch chuyển theo cùng một hướng kể từ lúc mở, cho tới khi kết thúc ngày giao dịch.

Hết phần 1

Giao dịch hành động giá không phải là bạn cứ thấy tín hiệu thì đặt lệnh mua bán ngay. Mà bạn cần hiểu được hành vi của giá, phân tích bối cảnh thị trường và áp dụng mô hình vào bối cảnh để thiết kế chiến lược giao dịch cho mình.

Để làm được điều này, bạn sẽ cần một nền tảng vững chắc trong phân tích hành động giá và cũng cần một vài kinh nghiệm trên thị trường.​

 


Ở bài viết tiếp theo mình sẽ đưa ra hai ví dụ về cách giao dịch với mô hình nến Belt Hold dựa trên sự phân tích hành động giá và kết hợp với phân tích bối cảnh thị trường. Mỗi ví dụ sẽ đưa ra những cách giao dịch khác nhau và thể hiện được sự hữu ích của mô hình nến belt hold trong giao dịch hành động giá.

Trước tiên, trong bài viết này, các bạn hãy nắm vững cách xác định mô hình nến belt hold kể cả theo điều kiện cần thiết hay điều kiện đi kèm nhé.

Hi vọng bài viết có có nhiều thông tin hữu ích với anh em trader. Và ai quan tâm đến mô hình nến này, hãy để lại comment, mình tag vào phần tiếp theo nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$