Bán sản phẩm gì trên facebook?

Sản phẩm chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Quyết định sự thành công cho việc kinh doanh của bạn. Đối với bán hàng online cũng không ngoại lệ. Facebook thực sự là một kênh bán hiệu quả. Nhưng bạn phải cung cấp một sản phẩm thật sự chất lượng để giữ chân khách hàng.

Facebook không chỉ là một kênh bán hàng mà sẽ giúp xây dựng được một thương hiệu. Tương tác và thu thập ý kiến của khách hàng, nên việc chọn một sản phẩm như thế nào là rất quan trọng.

Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn các sản phẩm bán hàng trên facebook:

 • Độc lạ: Sản phẩm độc lạ sẽ thu hút được khách hàng vì yếu tố khác biệt của nó. Kinh doanh sản phẩm độc lạ sẽ giúp bạn có sự độc quyền. Và ít đối thủ cạnh tranh, rất có tiềm năng tại thị trường Việt Nam.
 • Sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, nhưng sản phẩm này chỉ có tính ngắn hạn. Nó chỉ hot tại một thời điểm nhất định, mức độ cạnh tranh khá cao. Bạn phải chộp lấy nhanh hơn đối thủ, có chính sách và dịch vụ tốt hơn đối thủ.
 • Những sản phẩm tiềm năng tiêu thụ và nguồn cung cấp lớn: Những sản phẩm này thường sẽ là thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện. Những sản phẩm bán theo dài hạn và có nguồn cung dồi dào và khách hàng cũng vô cùng hơn. Tuy nhiên với việc kinh doanh những sản phẩm này thì bạn phải đối diện với khó khăn là có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Cách bán hàng online trên facebook:

Cách bán hàng qua facebook cá nhân

Hãy tưởng tượng profile chính là ngôi nhà ảo của bạn. Bạn phải xây dựng một ngôi nhà thật đẹp, thật tốt mới thu hút được khách hàng của bạn.

Trước hết, trang cá nhân của bạn phải có thông tin đầy đủ và chính xác nhé( bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh cover cá nhân , số điện thoại,…). Để tạo được sự uy tín với khách hàng khi ghé vào trang cá nhân của bạn.

Với tên tài khoản của bạn, nên để tên thật của bản thân. Tránh để tên sai sẽ vi phạm chính sách của facebook và dễ mất tài khoản nếu bị ai đó report. Hơn nữa tên thật sẽ tạo được sự tin tưởng đối với bạn bè của bạn. Cũng như những khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

Bạn muốn kinh doanh online trên facebook hiệu quả thì cần xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình, họ là ai, giới tính, độ tuổi,… Hãy kết bạn với những người có tiềm năng là khách hàng của bạn và thường xuyên tương tác với họ bằng cách like, comment,… Hãy làm bạn với khách hàng trước, người quen bao giờ cũng dễ tin tưởng hơn đấy.

Những lưu ý khi bán hàng online trên facebook

 • Nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để gợi nhớ và để khách hàng dễ dàng tìm kiếm bạn hơn. Ví dụ Bảo Trân( sỉ lẻ quần áo). Đây là cách facebook giúp khách hàng tìm. Và nhớ sản phẩm mà bạn kinh doanh rõ ràng hơn.
 • Số lượng ban bè tối đa cho một tài khoản có thể kết bạn là 5000. Thông thường 1 tài khoản mà có 2000 bạn bè đã kinh doanh online khá hiệu quả rồi. Khi kết bạn hãy lựa chọn nick chính chủ. Tránh kết bạn với những nick ảo ít hoạt động.
 • Tính năng Livestream hiện nay là một công cụ hỗ trợ cực kì đắc lực cho việc bán hàng online trên facebook cho hầu hết tất cả các mặt hàng. Bạn có thể tận dụng nó để bán tăng tính hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn.

Cách bán hàng online trên các group

Hiện nay có rất nhiều group bán hàng trên facebook. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy với mật độ tương tác khá cao giữa các thành viên tham gia.

Một kỹ năng bán hàng online trên facebook là bạn có thể tham gia vào các group để bán hàng hoặc tự tạo group cho mình. Hãy đặt tên nhóm theo đúng từ khóa. Đúng mặt hàng để người dùng có thể tìm kiếm dễ nhất. Nếu đăng bài bán hàng, bạn nên chọn nhóm cộng đồng có nhiều tương tác. Bởi ở đó mới có nhu cầu thực sự về sản phẩm.

Những lưu ý khi bán hàng online trên group

 • Đừng tham gia ồ ạt vào các nhóm để đăng bài quảng cáo. Rao bán sản phẩm mà hãy tương tác vớ họ trước. Bạn có thể kết bạn, làm quen, tương tác. Khi đã quen rồi thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn đấy.
 • Đối với những group bạn tự tạo. Hãy xây dựng một group mang tính chia sẻ. Các quy định của nhóm cần phải được trình bày rõ ràng để các thành viên nắm bắt kĩ hơn. Nên dùng nhiều biện pháp để mời thêm thành viên. Bằng cách đăng các bài viết hữu ích để duy trì hoạt động của nhóm.

Cách bán hàng online trên fanpage

Cũng tương tự như trang cá nhân, fanpage của bạn cũng nên có ảnh đại diện, cover, thông tin về công ty,… Để tăng độ tin cậy cũng như tính chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Một fanpage với hình ảnh đẹp, rõ ràng về thông tin sẽ thu hút được nhiều lượt like tự nhiên. Bạn cũng có thể mời bạn bè like page để mọi người cùng biết về fanpage của bạn.

Một điểm vô cùng thuận lợi khi bán hàng trên fanpage. Là bạn có thể chạy quảng cáo tăng độ tiếp cận với khách hàng của mình hơn. Điều này sẽ giúp tăng doanh thu cũng như gia tăng được độ nhận diện về thương hiệu của bạn.

Những lưu ý khi bán hàng online trên fanpage

 • Số lượng like sẽ góp phần làm tăng độ tin cậy và uy tín của fanpage. Một fanpage bán hàng hiệu quả thường là 5.000 like trở lên. Nếu mới bắt đầu để có số lượng này thì bạn có thể dùng công cụ. Hoặc thủ thuật nhưng sẽ hơi tốn kém đấy nhé.
 • Tuy nhiên lượt like nhiều không đồng nghĩa với bán được nhiều hàng. Cho nên bạn đừng quan tâm đến số lượng like nhiều ít. Nếu là like tự nhiên thì khác, có nhiều lượt like tự nhiên sẽ là điểm thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn.
 • Để kinh doanh online trên facebook hiệu quả, bạn cần có một nội dung thu hút. Post bài đều đặn và đúng thời điểm khách hàng online nhiều. các khung giờ tốt nhất là từ 7-9h, 15h, 19-22h hằng ngày.

Việc xây dựng nội dung bài viết, cách viết và đăng bài sao cho thu hút khách hàng vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có một nội dung đánh trúng vào khách hàng thì việc khách hàng bỏ đi là điều chắc chắn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY