Thị trường chứng khoán châu Âu phân hóa khi mở cửa vào thứ Ba, trong bối cảnh lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Ấn Độ tiếp tục, nhưng đồng thời cũng có sự lạc quan khi các nền kinh tế lớn trên thế giới mở cửa trở lại.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX của Đức giảm 0.2%, hợp đồng tương lai CAC 40 của Pháp giảm 0.2% nhưng hợp đồng tương lai FTSE 100 của Anh tăng 0.6%.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Phố Wall chứng kiến ​​chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa tăng 0.7%, chỉ số S&P 500 tăng 0.3%, nhưng chỉ số Nasdaq tổng hợp giảm 0.5 % do cổ phiếu công nghệ tụt hậu so với các lĩnh vực được coi là hưởng lợi từ sự phục hồi của đại dịch.

Giao dịch tại châu Á kém nhộn nhịp do các kỳ nghỉ lễ ở cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Quay trở lại với châu Âu, niềm tin về sự phục hồi sau đại dịch đang tăng lên khi tỷ lệ tiêm chủng ở các nước thành viên EU tăng nhanh. Vào thứ Hai, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra kế hoạch mở cửa lại lục địa cho du khách từ các quốc gia có tỷ lệ nhiễm Covid thấp, chẳng hạn như Vương quốc Anh, và cho bất kỳ ai đã được tiêm chủng đầy đủ, vào đầu tháng Sáu.

Sự lạc quan cũng xuất hiện tương tự ở Hoa Kỳ, với nhiều tiểu bang tiếp tục nới lỏng các hạn chế trong khi triển khai tiêm chủng. New York, một trong những tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Hoa Kỳ, gần đây đã thông báo rằng hầu hết các hạn chế di chuyển sẽ sớm được dỡ bỏ, trong khi dịch vụ tàu điện ngầm 24 giờ sẽ hoạt động trở lại tại Thành phố New York vào cuối tháng này.

Châu Á đi ngược lại xu thế, đặc biệt là Ấn Độ. Làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai của quốc gia này không có dấu hiệu chậm lại, với số ca nhiễm mới được báo cáo vượt 20 triệu ca vào thứ Ba. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vào tuần trước rằng cứ ba trường hợp nhiễm virus corona mới trên toàn cầu thì có một trường hợp được báo cáo ở Ấn Độ.

Mùa báo cáo thu nhập tiếp tục ở Châu Âu vào thứ Ba.

Công ty viễn thông Na Uy TTelenor (OL:TEL) đã báo lỗ ròng quý đầu tiên sau khi tính toán các khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh tại Myanmar sau cuộc đảo chính quân sự ở nước này vào đầu năm nay, trong khi công ty nhân sự Thụy Sĩ Adecco (SIX:ADEN) đã kiếm được lợi nhuận nhờ các doanh nghiệp dần mở cửa trở lại.

Báo cáo thu nhập từ các công ty Infineon (OTC:IFNNY), Deutsche Post DHL Group (OTC:DPSGY) và Siemens Energy (DE:ENR1n) cũng được mong đợi.

Giá dầu giảm vào thứ Ba, do số lượng các ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng tăng gây ra một số lo ngại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng sự phục hồi kinh tế tiếp tục ở các khu vực như Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu nói chung.

Dữ liệu dầu thô Hoa kỳ được cung cấp bởi Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, được công bố trong phiên giao dịch, sẽ được chú ý.

Hợp đồng tương lai dầu thô Hoa Kỳ giảm 0.1% ở mức 64.44 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 0.1% xuống 67.50 USD. Cả hai hợp đồng đều đã tăng hơn 30% trong năm nay.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng giảm 0.3% xuống 1,786 USD/oz, trong khi cặp EUR/USD giảm 0.2% ở mức 1.2037.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here