Thứ Năm (ngày 7 tháng 6), đồng đô la Mỹ đổi hầu hết các loại tiền tệ chính suy yếu do thị trường suy đoán rằng hội nghị thượng đỉnh G7 bắt đầu vào thứ Sáu có thể một lần nữa dẫn đến tranh trấp thương mại toàn cầu.

Trump rất có thể bị 6 nước khác  “vây đánh” trong hội nghị thượng đỉnh G7

Các nhà lãnh đạo của G7(Nhóm Bảy) sẽ sớm gặp nhau tại Quebec, Canada. Trước đó, các bộ trưởng tài chính của sáu quốc gia khác nhất trí tuyên bố vào thứ hai tuần trước rằng họ sẽ trả đũa quyết định của Tổng thống Donald Trump áp đặt thuế nhập khẩu thép và nhôm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, Canada và Mexico.

Kyosuke Suzuki, trưởng phòng giao dịch ngoại hối và thị trường tiền tệ của Societe Generale Pháp tại Tokyo, cho biết vào thứ Năm: “Trước cuộc họp G7, các vấn đề thương mại dường như đang leo thang và đồng đô la Mỹ đang bị đẩy xuống. Sự không chắc chắn của hội nghị đang tăng lên, do chúng ta đã thấy một cuộc xung đột rõ ràng giữa Hoa Kỳ và các nền kinh tế khác. “

Vào thứ tư, Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Trump, nói rằng những căng thẳng thương mại trước hội nghị thượng đỉnh G7 là “một cuộc cãi vã gia đình”. Trước khi bay đến Singapore vào ngày 12 tháng 6 để gặp lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, Trump sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Thủ tướng Canada và Tổng thống Pháp.

Tin tức có lợi cho xu hướng giảm theo nhau mà đến, AUD/USD giảm
Do bị ảnh hưởng bởi tranh chấp thương mại tiềm ẩn trong hội nghị thượng đỉnh G7, đồng đô la Úc giảm.

Cộng thêm mức giảm xuất siêu của thương mại hàng hóa và dịch vụ được công bố vào thứ năm trong tháng 4 nhiều hơn dự báo của các nhà kinh tế, đồng đô la Úc / đô la Mỹ giảm 0,18% xuống 0,7653 vào thứ Năm.

Các nhà giao dịch ngoại hối châu Á cho rằng đồng đô la Úc giảm cũng chủ yếu do sự bán tháo của AUD / JPY và AUD/EUR .
Ngân hang Trung ương Châu Âu gây bất ngờ lớn, EUR/USD tăng trong 4 ngày liên tiếp trở thành người chiến thắng lớn nhất
Nhà kinh tế cao cấp của ECB Peter Praet cho biết vào thứ Tư rằng cuộc họp chính sách của ECB vào tuần tới có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định khi nào kết thúc kế hoạch mua trái phiếu của ngân hàng. Tin tức này đã khuyến khích xu hướng tăng của đồng euro tăng trong đám mây thương mại trong hội nghị thượng đỉnh G-7, đồng euro tăng trong bốn ngày liên tiếp.

Thứ Năm, tỷ giá EUR/USD tiếp tục tăng 0,2% lên 1,1791. Vào ngày giao dịch trước, tỷ giá EUR / USD đã tăng 0,5%.