Xin chào cả nhà!

Đáng lẽ mình nên viết bài này từ sớm hơn mới phải! Nhưng vì bản thân không muốn spoil phim cho những khán giả chưa xem nên mới ráng để đến hôm nay. Nhân tiện, bạn nào chưa xem bộ phim “Avengers: End Game” thì mình xin nói trước là trong bài viết này có một số chi tiết sẽ được tiết lộ đấy nhé.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem những thông điệp mà người giao dịch nhị phân. Có thể học hỏi từ bộ phim bom tấn của Marvel đây.

  1. Sự chu đáo của đội Avengers khi lên kế hoạch trả thù Thanos

Sau khi Thanos sử dụng găng tay vô cực để xóa sổ nửa sinh vật sống trong vũ trụ. Những anh hùng chính sống sót qua đợt Tan Biến giờ phải chấp nhận thất bại. Và tiếp tục sống tiếp. Tua nhanh đến 5 năm sau. Một sự kiện vô tình xảy ra giúp Ant Man thoát ra khỏi thế giới lượng tử và quay trở lại thế giới thực.

Nhanh chóng hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Ant Man bèn tìm gặp đội Avengers còn lại và đề xuất một ý tưởng táo bạo: du hành thời gian để đảo ngược lại Sự Tan Biến mà Thanos gây ra cho vũ trụ.

Giờ đây, các anh hùng phải lên kế hoạch “Cướp thời gian”. Đó là du hành về quá khứ nhằm lấy những viên đá Vô cực để đem về hiện tại. Đánh bại Thanos lần này không chỉ là đánh bại một tên ác nhân. Mà còn là để phá vỡ gông cùm quá khứ.

Do vậy, đội Avengers đã lên kế hoạch rất kỹ càng. Và chi tiết xem ai sẽ chịu trách nhiệm cho viên đá nào. Kể cả khi kế hoạch bị trật nhịp bởi sự cố mà Tony Stark gặp phải thì anh cùng Captain America cũng đã nhanh trí tìm được cách để khắc phục sai sót. Cuối cùng cũng đem về đủ 6 viên đá Vô Cực như kế hoạch đã đặt ra.

Các bạn thấy đó, việc đánh bại thị trường Quyền chọn nhị phân cũng giống như chống chọi với Thanos vậy! Hãy xem như 6 viên đá Vô cực kia là những bài học kinh nghiệm mà bạn chỉ có thể có được khi đi ngược về quá khứ giao dịch của chính mình.

Và để có từng viên đá kinh nghiệm, chúng ta buộc phải lên kế hoạch tấn công từ từ vì Quyền chọn nhị phân không thể đánh nhanh thắng nhanh.
Đó là một trận chiến bền lâu và dai sức! Hơn nữa, thị trường luôn biến động khôn lường, do vậy bạn phải biết tinh chỉnh lại chiến lược như cách mà Iron và Captain America giải quyết tình huống để đạt được mục tiêu cuối cùng nhé!
  1. Nội gián Nebula


Khi Nebula trở về quá khứ để lấy viên đá mà người cha nuôi Thanos cùng chị gái và chính mình khi ấy cũng đang tìm kiếm, không may cô đã bị quét trí nhớ và để lộ kế hoạch của toàn đội Avengers. Nebula trong quá khứ đã tìm cách tráo đổi thân phận với Nebula trong hiện tại và quay trở về cùng đội Avengers để làm nội gián cho Thanos.

Cũng nhờ vậy, Thanos đã tìm cách phá vỡ kế hoạch “Cướp thời gian” của toàn đội. Và cho binh đoàn đến tấn công họ một lần nữa.

Vậy mới thấy, chỉ vì một phút sơ hở mà thành công đang gần ngay trước mắt bỗng cách xa vạn dặm. Mình mong người giao dịch nhị phân hãy xem đây là một bài học quý báu để áp dụng trong giao dịch. Các bạn có thể có một kế hoạch tuyệt hảo. Nhưng không được phép chủ quan vì thị trường có thể đánh úp bất cứ lúc nào!

  1. Sự hy sinh của Black Widow


Khi Natasha Romanoff cùng Clint Barton đi tìm Viên đá linh hồn họ đã phải đối mặt với sự sống còn bởi lẽ để lấy được viên đá ấy. Thì một mạng người đã ra đi (đó cũng chính là lý do vì sao Thanos trước đây phải giết Gamora).

Cả hai nhất quyết đòi đánh đổi mạng sống của mình. Họ không muốn nhìn thấy người kia phải chết, nhưng rốt cuộc. Sau một hồi giằng co, Black Widow là người đã gieo mình xuống vực thẳm. Clint Barton đau đớn trở về một mình cùng Viên đá linh hồn trong tay.

Vậy đấy, sự ra đi của cựu đặc vụ của hai tổ chức KGB và S.H.I.E.L.D. Đã góp phần đem lại mạng sống cho hàng triệu người. Cũng như thế, có đôi lúc người giao dịch nhị phân phải biết chấp nhận những thua lỗ khi giao dịch. Để bảo toàn cho số vốn của mình.

Nhưng sự hy sinh nào cũng phải đáng giá. hHãy lấy những lần thua lỗ đó làm bài học kinh nghiệm cho bản thân để sau này có thể bù đắp lại những gì đã mất mát nhé!
  1. Tinh thần đoàn kết của các siêu anh hùng trên thế giới

Khi Thanos biết kế hoạch. Và quay trở lại tấn công một lần nữa. Biệt đội Avengers từng người đã chiến đấu tay đôi với Thanos hết mình. Nhưng có vẻ hắn quá mạnh. Khi các thành viên lần lượt ngã gục. Và tưởng như không thể giải cứu cho những sinh linh đã từng biến thành tro bụi do cái bùng tay của Thanos kia nữa. Thì bỗng nhiên Doctor Strange xuất hiện cùng rất nhiều siêu anh hùng khác trên toàn thế giới.

Họ đã hợp sức lại để đấu với vệ binh của Thanos mang đến. Trận chiến vô cùng nảy lửa nhưng cũng rất mãn nhãn vì chúng ta có thể thấy được sự hợp sức. Và tinh thần đoàn kết phi thường của các siêu anh hùng.


Vào những giây phút sắp bỏ cuộc. Người giao dịch nhị phân rất dễ nản lòng. Tuy nhiên, đấy cũng chính là lúc chúng ta nên hợp sức lại và chiến đấu hết mình với thị trường. Có thể sẽ có những hy sinh, mất mát. Nhưng miễn là chúng ta cố gắng hết sức thì không việc gì phải hối hận cả.

  1. Sự quả cảm của Iron Man trong giây phút quyết định

Có lẽ đây chính là cảnh làm rơi nước mắt nhất đối với những ai là fan hâm mộ của Iron Man. Khi Thanos ngỡ như đã đoạt được chiếc Găng tay vô cực để một lần nữa xóa sổ thế giới. Thì Iron Man đã lấy được 6 viên đá về tay mình. Và quyết định búng tay để xóa sổ Thanos cùng binh đoàn của hắn.

Trước đó. Tony Stark là người đã từ chối tham gia vào kế hoạch giải cứu của đội Avengers . Vì ông muốn có một cuộc sống yên ổn bên gia đình bé nhỏ của mình. Ấy vậy mà. Vào phút chót. Ông là người quyết định đem trả lại mạng sống cho hàng triệu con người và hy sinh mạng sống của mình.

Trong giao dịch Quyền chọn nhị phân. Đôi lúc chúng ta phải đối mặt với sự đánh đổi. Chẳng hạn như bạn phải đánh đổi thời gian. Đánh đổi sự thoải mái của đầu óc. Và thậm chí đánh đổi cả tuổi thanh xuân chỉ vì công việc “trading for living”.

Một người giao dịch nhị phân bản lĩnh chắc chắn sẽ không bỏ cuộc. Vì những rào cản trên! Cái giá phải trả cho sự thành công chính là sự hao mòn về tinh thần và thể lực.

Nếu chấp nhận, bạn đã là người chiến thắng rồi. Vì người ta đã nói rằng “Người bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng; Người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc”. Bạn hiểu ý mình chứ?

Lời kết

Bộ phim Avengers: End Game mang lại rất nhiều thông điệp. Và ý nghĩa khác mà có lẽ mình không thể viết ra hết ở đây được. Nhưng mình mong những bài học cơ bản trên sẽ phần nào giúp các bạn có thêm động lực để chinh chiến. Trên đấu trường Quyền chọn nhị phân cũng cam go, khốc liệt không kém.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY