Để ý một chút chúng ta sẽ thấy những trader chuyên nghiệp thường có cái nhìn và đánh giá về hệ thống giao dịch rất khác với trader nghiệp dư cũng như trader mới vào nghề. Bài viết này mình xin chia sẻ cách đánh giá và lựa chọn một hệ thống giao dịch của một trader chuyên nghiệp nhé.


Steve Burns, một trader lão luyện trên thị trường kể từ năm 1995, ông là người lập ra trang blog trading nổi tiếng Newtraderu.com, đồng thời ông là tác giả của nhiều bài viết nổi tiếng được đăng trên trang seeitmarket.com. Và dưới đây là cách mà Steve Burns lựa chọn hệ thống giao dịch cho bản thân.Một hệ thống giao dịch tốt đối với Steve Burns là:


1. Một hệ thống giao dịch có tỷ lệ RR tốt, tức là có lợi nhuận lớn và thua lỗ nhỏ cho một lệnh giao dịch. hệ thống giao dịch như vậy sẽ giúp trader có được lợi nhuận về dài hạn. Nó cho phép nhà giao dịch nắm bắt được xu hướng để có được lợi nhuận lớn khi có cơ hội.


2. Một hệ thống giao dịch không cần phải theo dõi thị trường thường xuyên. Ông thích những hệ thống giao dịch vào những thời điểm nào đó trong ngày chứ không phải dành hàng giờ đồng hồ để dán mắt vào hình biểu đồ.3. Ông thích hệ thống giao dịch cho ra những tín hiệu giao dịch vào cuối ngày hơn là tín hiệu hằng ngày. Như vậy ông có thể vừa backtest, học hỏi. Nắm bắt dược cách giao dịch mà vẫn có thể có nhiều thời gian để làm việc khác.4. Ông sẽ quan tâm đến hệ thống giao dịch tập trung vào bức tranh lớ. Và xu hướng dài hạn trên thị trường. Như vậy có thể sẽ lọc được nhiều tín hiệu nhiễu trong quá trình giao dịch.5. Một hệ thống giao dịch sẽ hiệu quả hơn với biểu đồ D1 hơn là biểu đồ hàng giờ, thậm chí là hàng phút.


6. Ông sẽ tập trung nhiều vào những hệ thống chủ yếu dựa trên hành động giá hơn. Là cố gắng giải thích hướng đi của thị trường dựa trên thông tin cơ bản. Hoặc suy nghĩ chủ quan của cá nhân.7. Ông thích hệ thống giao dịch đơn giản. Bản thân Steve Burns đã kiếm được lợi nhuận trong nhiều năm. Chỉ bằng cách sử dụng hành động giá kết hợp đường trung bình động để nắm bắt xu hướng. Hoặc chỉ báo RSI để bắt những đợt sóng hồi để đi theo xu hướng.

8. Một hệ thống dễ dàng quản lý vốn và giao dịch. Ông đặt ra giới hạn đó là giao dịch tối đa 3 lệnh tại cùng một thời điểm để hạn chế rủi ro.9. Các tín hiệu giao dịch yêu thích của Steve Burns đó là sử dụng đường trung bình động để nắm bắt các xu hướng hoặc dùng RSI để nắm bắt các đợt sóng hồi.

Đó là 9 yếu tố để Steve Burns lựa chọn hệ thống cho mình. Tất nhiên, mỗi trader chuyên nghiệp sẽ có những tiêu chí riêng để lựa chọn hệ thống giao dịch phù hợp. Nhưng đa phần họ sẽ tập trung vào những hệ thống đơn giản. Có tỷ lệ RR tốt, dễ quản lý vốn và dễ quản lý giao dịch.Vậy còn các anh em trader thì sao? Các bạn có tiêu chí nào để lựa chọn hệ thống giao dịch cho riêng mình không ạ? Nếu có anh em comment chia sẻ thêm nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$