Facebook là một dư địa màu mỡ cho việc kinh doanh của các start up vừa và nhỏ. Tuy nhiên, trên cùng một mảnh đất màu mỡ không phải ai cũng thành công. Sự khác biệt nằm ở sự nhanh nhạy với thị trường, và kinh nghiệm của họ. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng qua Facebook của các best seller.

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook đầu tiên: Trào lưu, xu hướng luôn là những cơn sóng để lướt.

Trong một khoảng thời gian, luôn tồn tại một dòng chủ lưu nhất định. Nếu bạn bắt kịp xu hướng sớm hơn người khác, bạn sẽ ghi dấu ấn của mình. Các mặt thông dụng, như quần áo hoặc mỹ phẩm, là minh chứng rõ ràng nhất. Các dòng quần áo kaki nếu như năm ngoái chuộng các mẫu skinny. Với trọng tâm là chi tiết xé rách, thì năm nay dòng kaki quay lại với chủ lưu skinny và bạc màu. Xu hướng màu sắc và chi tiết nhiệt đới vẫn đang chiếm trọn dòng chủ lưu thời trang hè. Tuy nhiên dưới sự ảnh hưởng thời trang Nhật Bản thì tone màu Pastel đang lên ngôi trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những thị trường ngách để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Bởi vì cụm từ dành cho bạn ở đây: “ Độc quyền” luôn là chìa khóa của lợi nhuận, nguồn cung thì ít và cầu thì nhiều. Khi đó, bạn đã có một mảnh đất màu mỡ của riêng mình.

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook thứ hai: Dấu ấn cá nhân, và sự nhận diện thương hiệu là quan trọng.

Dấu ấn cá nhân của shop có thể đến từ mặt hàng shop đang bán. Hoặc là vì chính cá nhân của người chủ shop. Ví dụ rất gần gũi chẳng hạn như những KOL, những nhân vật ảnh hưởng trên thế giới mạng. Họ luôn kinh doanh một mặt hàng nào đó: Nghệ sĩ Hoài Linh là sân khấu kịch, Trang Khàn là bún đậu mắm tôm. Hay các Beauty blogger, hoặc nhắc đến Catus người ta sẽ nghĩ đến một tiệm chuyên về giày da. Và vớ nằm ở một góc của quán cà phê.

Bạn không phải là người nổi tiếng. Bạn không chuyên về mặt hàng. Câu trả lời cho bạn chính là những team chuyên về content. Sẽ giúp bạn làm điều này với kinh nghiệm của họ. Ngoài ra, uy tín và chất lượng của shop cũng chính là dấu ấn cá nhân.

Một kinh nghiệm bán hàng qua Facebook khác của các best seller: hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Bạn không phải là một người học chuyên ngành thời trang. Bạn không phải là một người được đào tạo về bếp núc. Không sao, bạn vẫn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình. Một best seller không nhất thiết được đào tạo về ngành nghề mình kinh doanh. Nhưng bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hanah Olala hot Facebooker vốn dĩ cô chỉ được đào tạo về truyền thông. Nhưng khi bạn nhờ cô ấy tư vấn mỹ phẩm sắc đẹp, cô có thể đưa ra những lời khuyên sáng suốt. Hoặc Hoài Linh là một nghệ sĩ nổi tiếng, và rất thành công với chuỗi nhà hàng Ròm Mập của mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY