Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các nhà giao dịch mới. là tập trung quá nhiều vào việc tìm kiếm các giao dịch chiến thắng thay vì trở thành những trader giỏi.

Không có gì lạ khi những người mới thường dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu các kiến thức phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật để tìm kiếm một thiết lập giao dịch có lợi nhuận. Một số thậm chí còn sao chép các ý tưởng và hệ thống của các nhà giao dịch khác mà không cần tìm hiểu nhiều về cơ sở lý luận đằng sau chúng. Họ luôn tìm cách để thực hiện các giao dịch hơn là xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ và giao dịch dưa trên các kỹ năng mà họ có.Những gì họ không hiểu là thói quen giao dịch tốt giúp họ giành chiến thắng trong các giao dịch chứ không phải một vài lệnh thắng.

Mình không nói rằng việc tìm kiếm hoặc thậm chí sao chép quy trình giao dịch của người khác là không hữu ích. Ý mình ở đây là các hoạt động tự cải thiện, tự trau dồi như ghi nhật ký giao dịch hoặc hoặc thiết lập các quy tắc cụ thể và hướng mình làm theo những quy tắc đó sẽ giúp chúng ta trở thành nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định hơn so với chỉ đơn giản là cố gắng chăm chăm tìm kiếm các thiết lập giao dịch tốt.


Một võ sĩ quyền anh thành công không bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách tham gia nhiều cuộc thi nhất có thể với hy vọng rằng kinh nghiệm sẽ giúp anh ta trở thành một vận động viên giỏi hơn.Đầu tiên, anh ấy dành hàng giờ đồng hồ trong phòng tập để điều hòa cơ thể. Ghi nhớ các “combo”. Các miếng đánh khác nhau và sửa chữa những điểm yếu của mình trước khi chính thức bước vào sàn đấu. Sau đó, với việc được trang bị những kiến thức cơ bản. Và những kinh nghiệm học được từ những trận đấu của mình. Anh ta sẽ thực hiện những điều chỉnh thích hợp cho đến khi trở thành người bất bại trong hạng cân của mình.Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu võ sĩ quan tâm đến chiến thắng trong các trận đấu hơn. Là một vận động viên giỏi. Anh ta sẽ chỉ chăm chăm thách thức nhiều đối thủ nhất có thể mà không cần suy nghĩ nhiều. Đến việc luyện tập của mình (Các tay đấm người Trung Quốc trước đây đang cố gắng thách đấu rất nhiều tay đấm khác. Mà không quan tâm đến việc tập luyện. Đẫn đến những thất bại thảm hại)Các nhà giao dịch ngoại hối phải đối mặt với cùng một kịch bản mỗi ngày. Nhiều người quá tập trung vào số dư của họ. Vào việc “chiến thắng” các giao dịch nhỏ lẻ. Để đến một ngày, tài khoản của họ bốc cháy. Họ không nỗ lực nhiều trong việc cải thiện bộ kỹ năng của mình và theo thời gian. Kỹ năng giao dịch của họ sẽ bị giới hạn ở những thiết lập mà họ thường thực hiện. Khiến cho họ rơi vào một vòng luẩn quẩn.


Tập trung vào quy trình thay vì lợi nhuận có thể trang bị cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn. Để xử lý bất kỳ tình huống nào. Nó cũng giúp bạn giảm bớt sự lo lắng khi giao dịch. Giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát các vấn đề hiện tại hơn. Là những khoản lãi hoặc lỗ trong tương lai.


Cuối cùng, có một câu KHẨU QUYẾT trong trò Poker mà mình nghĩ rất hữu ích: Bạn đạt được chiến thắng không phải là vì bạn có những quân bài tốt nhất. Mà là cách bạn xử lý những quân bài mà bạn được chia.Tập trung vào việc trở thành một nhà giao dịch giỏi và tiền sẽ chảy vào túi bạn!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$