Trong khi giá Bitcoin đang trong giai đoạn ổn định, mạng lưới nền tảng đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất. Theo đó, hashrate hiện đã gấp 7 lần so với lúc giá BTC đạt đỉnh năm 2017.

Bitcoin đã có bước chuyển mình mạnh mẽ


Trader Rhythm đã đăng trên Twitter rằng hashrate hiện tại đang đảm bảo an toàn cho mạng lưới Bitcoin khi chỉ số này đã gấp 7 lần so với lúc giá Bitcoin đạt đỉnh năm 2017.

Vào tháng 12 năm 2019, khi giá đạt đỉnh 20.000 USD, hashrate đã đạt ngưỡng cao nhất từ trước là 14,6 EH/giây.

Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, mạng lưới Bitcoin lại chứng kiến việc chỉ số hashrate biến động mạnh quanh ngưỡng 95 exa hash trên một giây.

Kỉ lục không ngừng bị phá vỡ


Đà tăng của hashrate đã giảm nhiệt trong những tháng gần đây. Trong năm qua, chỉ số này quanh mức 40 EH/ giây, sau khi lao dốc mạnh năm 2018.

kandinskycalia-catus-1-no-5-bitcoin-l-a-s-with-decorative-ornate-printed-frame-gert-j-rheeders.
Chỉ số trên đã phá ngưỡng 100 EH/ giây lần đầu vào tháng 09 năm ngoái và thậm chí là 120 EH/ giây vào tháng 10.

Hashrate ảnh hưởng thế nào đến giá Bitcoin?


Như đã từng đề cập, giá BTC hiện tại không phải lúc nào cũng dao động cùng chiều với hashrate, dù cho sự tương quan là vẫn có thể nhìn thấy được.

Việc giảm giá của Bitcoin thường kéo theo sự sụt giảm trong chỉ số hashrate khi lợi nhuận của thợ đào sẽ giảm xuống. Tuy vậy, đây là giai đoạn loại bỏ những tay chơi chưa đủ kiên nhẫn và là tiền đề để thị trường có thể bứt phá mạnh hơn trong tương lai.

Sự thay đổi trong chỉ số hashrate cũng có tác động lên việc điều chỉnh độ khó, để đảm bảo mỗi block sẽ được tạo ra trong thời gian trung bình là 10 phút. Nhiều chuyên gia còn thậm chí dựa vào việc điều chỉnh độ khó để dự đoán giá Bitcoin trong tương lai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$