Khi tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn thì cũng là lúc các quốc gia ráo riết hoàn thiện bộ luật đánh thuế lên ngành này. Và Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo.Theo một bản tin trên tờ E Daily hôm 27/5, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đang chuẩn bị sửa đổi để áp dụng Luật Thuế thu nhập đối với tiền điện tử. Bộ luật này có thể bao gồm luôn cả ngành khai thác tiền điện tử.

Trong đó, Bộ cũng đề cập đến các khoản lợi nhuận đến từ các dịch ICO. Điều đáng nói là trước đó, quốc gia này đã đưa ra một lệnh cấm đối với ICO. Vậy nghĩa là sẽ có một sự thay đổi liên quan đến dịch vụ này tại Hàn Quốc.


Bên cạnh đó, về mảng giao dịch tiền điện tử, có khả năng thuế sẽ chỉ đánh lênh những giao dịch có lợi nhuận, còn những giao dịch thua lỗ sẽ được miễn. Ngoài ra,

Chúng tôi cũng đang xem xét thuế thu nhập đối với lợi nhuận của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong việc chuyển nhượng tài sản ảo

Được biết, luật thuế cho tiền điện tử sẽ được đưa ra Quốc hội vào tháng 9 năm 2020.

Mặc dù luật thuế tiền điện tử ở Hàn Quốc chỉ mới trong giai đoạn hình thành, nhưng Cục Thuế Quốc gia đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tửBithumb Korea phải trả một khoản thuế trị giá 80 tỷ won (68.9 triệu USD) vào tháng 12 năm 2019. Hiện vụ việc vẫn chưa đi tới đâu khi sàn này đưa đơn kiện vì hóa đơn thuế trên.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$