Muốn tồn tại trên thị trường này. Mỗi trader buộc phải giữ chặt tiền vốn và tìm cách cách kiếm ra lợi nhuận. Chúng sẽ đến từ việc quản lý rủi ro chặt chẽ cũng như chọn lựa những trade có xác suất thắng cao nhất.Trong bài viết này. Mình không giới thiệu một hệ thống hay chiến lược thần thánh nào đó mà chỉ đơn giản là hai chỉ báo có thể giúp anh em trader hạn chế được những quyết định sai lầm. Từ đó cải thiện được chất lượng những setup của mình, bắt đầu nhé!

Chỉ báo ROC n ROLL


Chỉ báo này không sẵn có trên MT4. Nên nếu muốn sử dụng anh em phải chịu khó tìm kiếm trên mạng. Anh em nào đã có xài rồi thì nhớ chia sẻ ở phía dưới nhé!Chỉ báo này rất dễ dùng, anh em chỉ cần nhớ 3 qui tắc sau:

  • Thanh bar màu xanh lá biểu thị cho thị trường có xu hướng tăng;
  • Thanh bar màu đỏ biểu thị cho thị trường có xu hướng giảm;
  • Thanh bar màu xanh dương biểu thị cho thị trường không có xu hướng.

 

Và bạn sẽ dùng những tín hiệu này. Để xác định xu hướng trên nhiều khung thời gian khác nhau để có quyết định chính xác nhất.


Gợi ý cho bạn một cách tiếp cận như sau: Ví dụ bạn giao dịch trên khung H1, hãy để ý chỉ báo này trên khung H4 và Daily, lý tưởng nhất đó là cả hai khung thời gian này đều là tín hiệu xanh lá/đỏ (tức thị trường trong xu hướng tăng/giảm); sau đó, bạn trở về khung H1 và chờ đợi các tín hiệu vào lệnh theo hai khung thời gian cao hơn đó, ví dụ bằng các mô hình giá, giao cắt MACD, RSI cắt đường 50…Do vậy, nếu gặp các thanh bar màu xanh dương trên chỉ báo hãy tránh xa thị trường. Và bạn sẽ ít gặp rắc rối.

Chỉ báo ADX


Chỉ báo tiếp theo cũng có thể giúp anh em tránh được những cú trade tệ hại. Nhưng lại dễ cài đặt hơn nhiều vì nó ở ngay trên MT4 của chúng ta – chỉ báo ADX.Tương tự như chỉ báo trước. Chúng ta sẽ dùng nó để xác định xem liệu giá có đang ở trong một xu hướng mạnh hay không. Khi ADX tăng cao, nó phản ánh sức mạnh của xu hướng hiện tại (tăng/giảm) và bạn nên giữ lệnh để tối đa hóa lợi nhuận. Ngược lại, khi ADX di chuyển ở mức thấp hoặc suy giảm thì nó phản ánh xu hướng đang mất đà hoặc không có xu hướng.Trong bài tác giả gợi ý dùng hai mức chính gồm 17 và 23 để xác định độ mạnh xu hướng nhưng mình khuyên các bạn nên dùng mức 25, vì mức này phổ biến và khắt khe hơn.


Đặc biệt, trader cần chú ý đến độ dốc của ADX, cụ thể:

  • Nếu ADX trên mức 25 và có độ dốc tốt, xu hướng hiện tại được củng cố;
  • Nếu ADX chưa đến mức 25 nhưng có độ dốc tốt thì nó có thể tiên đoán được xu hướng sắp hình thành và khi vượt lên trên 25 thì xu hướng đó càng được củng cố.
  • Nếu độ dốc của ADX giảm hoặc ít thay đổi. Thì nó cho thấy xu hướngđang yếu dần và khi phá xuống dưới mức 25 thì xu hướng đó được xem là kết thúc.


Để có hiệu quả cao nhất. Bạn nên dùng các qui tắc này để xem xét xu hướng. Trên các khung thời gian lớn hơn trước khi quyết định hành động. Tại khung thời gian chính mà mình giao dịch.

Trên đây là hai chỉ báo có thể giúp anh em tránh được những cú ra vào lệnh không đáng có. Chúc anh em thành công.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$