GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc

Một malware đào tiền đã được lan truyền và lây nhiễm suốt hơn 2 năm qua cho hơn 1 triệu máy tính tại Trung Quốc, mang về cho bọn tin tặc đến 2 triệu đô tiền điện tử.

20 đối tượng bị bắt giữ

Theo báo cáo của một trang tin tức địa phương trong ngày hôm nay (09/07), cảnh sát thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh) đã bắt giữ 20 đối tượng từ một công ty máy tính bị cáo buộc đã âm thầm kiểm soát một số lượng lớn máy tính để kiếm lời từ hoạt động khai thác tiền điện tử trái phép.

Bọn hacker đã tạo và bí mật cài malware vào các plug-in của trình duyệt web chúng phát triển cho các mục đích khác nhau, như là cải thiện tốc độ lướt web, rồi quảng cáo nó đến 5 triệu người dùng máy tính tại đất nước tỉ dân.

Bằng việc click vào quảng cáo và cài đặt plug-in, hơn 1 triệu máy tính đã bị lây nhiễm phần mềm độc hại này, từ đó giúp lũ tin tặc tích góp đủ năng lực xử lý máy tính để đào tổng cộng 26 triệu token Digibyte, Decred và Siacoin trong suốt 2 năm ròng, theo thông tin từ phía cảnh sát.

Hacker đã chủ động chọn những đồng coin nhỏ để đào vì chúng vừa không cần khả năng tính toán quá lớn, vừa giúp hành vi khai thác trái phép của mình “im lặng” hơn và khó bị nạn nhân phát hiện.

Báo cáo còn tiết lộ tin tặc đã xây dựng cả một mạng lưới với hơn 100 đối tác để giúp chúng quảng bá phần mềm ra càng rộng càng tốt.

Vụ vi phạm tương tự tại Trung Quốc

Cách đây không lâu cũng xuất hiện tin tức về một nhóm tội phạm mạng khác bị bắt quả tang tại Trung Quốc vì thông đồng với các công ty bảo trì máy tính để có thể hack vào hơn 100.000 máy tính tại các quán net địa phương, với mục đích cũng là để đào Siacoin.

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG
MY MY hướng dẫn viên  của tuần
THANH THẢO hướng dẫn viên  của tuần
GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc