Tại thời điểm viết bài này, theo số liệu cập nhật mới nhất thì số lượng người nhiễm cúm Vũ Hán đã tăng lên con số hơn 9.350 người, số lượng người tử vong cũng tăng lên con số 213. WHO cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi so virus nCoV này đã lây lan ra 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán – Nguồn: VnExpress​


Vậy trong tình thế này thì đâu là những tài sản an toàn được giới đầu tư toàn cầu săn đón, dưới đây là một số sự chọn lựa:

Trái phiếu kho bạc: Đây có thể nói là bến đỗ đầu tiên của các dòng tiền trú ẩn.


Kim loại vàng: Đây có thể chỉ là một lựa chọn trong ngắn hạn. Giá có thể tăng vọt một cách nhanh chóng nhưng về lâu dài, triển vọng kinh tế Mỹđược cải thiện thì đó sẽ là một vậy cản lớn cho giá của kim loại này.

Tiền tệ: Có thể cái mọi người nghĩ đến đầu tiên chính là JPY, tuy nhiên, vị thế của đồng tiền trú ẩn này thời gian gần đây đang bị lung lay, mọi người có thể xem lại bài viết trước đây của mình về vấn đề này theo link đính kèm phía dưới. Một sự chọn lựa khác được nhắc đến nhiều hơn chính là đồng Usd. Tại sao? Vì nền kinh tế Mỹ không quá phụ thuộc vào xuất khẩu, lĩnh vực tiêu dùng, dịch vụ chiếm khoảng 2/3 nền kinh tế lớn nhất thế giới, và khi rất nhiều nước lớn đang lao đao vì thương chiến thì Mỹ vẫn là một điểm sáng. Điều này khiến Usd có sức hút lớn cho các dòng tiền trú ẩn so với các đối thủ.

>> Yên Nhật đang mất dần vị thế tài sản trú ẩn vốn có, điều gì đang ẩn sau việc này?

Bitcoin: Rất nhiều người xem bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, tài sản này trong những năm qua cũng được biết đến rộng rãi nhưng mức độ phổ biến còn kém xa các tài sản truyền thống. Đó là chưa kể đến việc thị trường tiền điện tử là tương đối nhỏ khiến mức độ biến động của nó là tương đối cao. Ngoài ra, với những nhà đầu tư bảo thủ, khả năng cao là họ sẽ không chọn loại tài sản này.

Chứng khoán: Anh em chúng ta không chuyên về chứng khoán nhưng sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến thị trường tài chính chỉ đứng ngay ngay sau thị trường forex này. Nhìn chung, các loại cố phiếu thuộc những lĩnh vực ít bị tổn tương/hoặc được hưởng lợi có thể kể đến gồm: nhóm tài chính, công nghệ, hoặc dược phẩm. Những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề gồm: Du lịch, bán lẻ, thậm chí là năng lượng (dầu) nếu các lệnh phong tỏa trở nên phổ biến hơn.

Trên đây là một vài nhận định về các bến đỗ của những dòng tiền trú ẩn trong thời điểm dịch cúm đang lây lan, anh em có quan điểm nào khác không? Cùng comment phía dưới bài viết nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$