Bitcoin Vault (BTCV) bắt đầu được chú ý trên blockchain vì các tính năng và ý tưởng thú vị của nó vào cuối năm 2019.

Hôm nay, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tính năng bảo mật của BTCV và điều gì khiến cho đồng tiền điện tử này độc đáo.

Bitcoin Vault là gì?


Bitcoin Vault không phải là một bản sao của Bitcoin. Đây là một blockchain mới dựa trên mã Bitcoin. ‘Bitcoin Vault’, như cái tên gợi ý, nó như kho báu tiền điện tử của bạn, với các tính năng bảo mật nâng cao để giúp bạn giữ tiền của mình cho tương lai.Theo những người sáng lập, Bitcoin Vault được phát triển để lấp đầy khoảng trống bảo mật và lỗ hổng mà các loại tiền điện tử khác chưa giải quyết được, điều mà khiến việc lưu trữ chúng luôn là một yếu tố rủi ro.


Bitcoin Vault giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu Giải pháp Bảo mật 3-Khóa.

Giải pháp chống trộm này dựa trên ba khóa cá nhân, phải được giữ ở nơi an toàn để ngăn chặn việc chuyển giao trái phép cho bên thứ ba.Ngày nay, ngay cả các sàn giao dịch chuyên nghiệp xử lý tài sản tiền điện tử cũng dễ bị tấn công hacking với việc các khóa riêng bị đánh cắp. Do đó, sẽ không sai khi khẳng định rằng việc lưu trữ an toàn các khóa riêng là vô cùng khó.BTCV đã có được giải pháp cho vấn đề này. Trong trường hợp giao dịch khả nghi, người dùng BTCV có quyền hủy chuyển khoản bằng cách sử dụng Khóa Hủy Giao Dịch trước khi 144 khối được tạo (tính rằng mất 10 phút cho mỗi khối, 144 khối sẽ tương đương với 24 giờ).Tuy nhiên, vì cơ chế trên có thể là một trở ngại cho những người muốn chuyển tiền ngay lập tức, nên cũng có một cơ chế để chuyển tiền trong khoảng 10 phút bằng cách sử dụng kết hợp đặc biệt của các khóa riêng.Bitcoin Vault có các khóa như sau:

a) Khóa Giao dịch Tiêu chuẩn
b) Khóa Hủy Giao dịch
c) Khóa Giao dịch Nhanh

Các tính năng này cung cấp khả năng quản lý an toàn và bảo mật các tài sản tiền điện tử.

Giải pháp này hoạt động như thế nào


Sự khác biệt chính giữa Bitcoin Vault và các loại tiền điện tử khác là Giải pháp Bảo mật 3-Khóa tăng cường đáng kể các tính năng bảo mật của nó.

Khóa Giao dịch Tiêu chuẩn


Khóa đầu tiên là khóa cá nhân để truy cập ví, xác nhận số dư BTCV và thực hiện chuyển khoản bình thường. Nếu bạn sử dụng khóa này để chuyển tiền, việc chuyển tiền sẽ được xác nhận sau khi tạo 144 khối, vì vậy quá trình này mất khoảng 24 giờ. Do đó, ngay cả khi hacker đánh cắp khóa này, chủ sở hữu ví vẫn có thể sử dụng khóa thứ hai để hủy chuyển khoản trong vòng 24 giờ.

Khóa Hủy Giao dịch


Khóa thứ hai được gọi là Khóa Hủy Giao dịch. Nếu bị người khác truy cập vào ví, chủ sở hữu ví có thể sử dụng khóa này để hủy chuyển khoản trong vòng 24 giờ kể từ khi xác nhận chuyển khoản thông thường BTCV. Trong trường hợp khóa này được sử dụng, ví đã bị xâm phạm và tất cả số tiền cần được chuyển ngay sang ví mới được bảo vệ bằng khóa hủy khác chưa sử dụng.

Khóa Giao dịch Nhanh


Khóa thứ ba cung cấp khả năng thực hiện giao dịch nhanh chóng. Có thể được sử dụng cùng lúc với khóa đầu tiên để thực hiện chuyển khoản trong khoảng thời gian 10 phút, sau khi một khối được tạo mà không phải đợi 24 giờ để quá trình chuyển khoản được xác nhận. Nhờ đó, khả năng sử dụng BTCV như một phương tiện trao đổi không bị giới hạn và việc chuyển tiền nhanh chóng có thể được thực hiện cho người nhận đáng tin cậy.

Lưu trữ các Khóa


Tất cả các khóa riêng phải được lưu trữ ở các vị trí riêng biệt. Chừng nào chúng được lưu trữ đúng cách, Giải pháp Bảo mật 3-Khóa của BTCV sẽ nâng cao tính an toàn vì nó giới thiệu các tính năng cho phép đảo ngược giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Tuy nhiên, tính năng bảo mật đột phá này vẫn chưa có sẵn cho người dùng BTCV và sẽ chỉ ra mắt vào ngày 17 tháng 11.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$