giao dich xa hoi la gi

Một số nhà đầu tư cảm thấy quyền chọn phái sinh quá phức tạp và nguy hiểm khi phải dự đoán biến động giá cả. Và họ thường áp dụng các phương pháp bản sao. Một phương pháp mới khá phù hợp với những người mới bắt đầu đầu tư vào thị trường ngoại hối hoặc tùy chọn nhị phân.

Giao dịch bản sao hàm ý rằng bạn có thể theo dõi chặt chẽ các chiến lược của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và chỉ cần sao chép lại chúng. Đây chính là nguyên tắc của giao dịch xã hội – social trading. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn giao dịch xã hội là gì dưới đây.

 

Social trading hay giao dịch xã hội là gì?

Giao dịch xã hội (social trading) cho phép các nhà đầu tư trên khắp thế giới theo dõi các giao dịch của các nhà đầu tư khác. Giao dịch xã hội có các nguyên tắc tương tự như các mạng xã hội hiện nay. Và bạn có thể tưởng tượng chúng như một mạng xã hội dành riêng cho giới đầu tư.

Các nhà đầu tư có thể đăng nhập vào các sàn giao dịch xã hội. Xem xét các giao dịch của các nhà đầu tư khác và đưa ra quyết định có nên sao chép quá trình chiến lược đó hay không.

Mục đích của giao dịch xã hội cơ bản là khá rõ ràng: nhằm tạo ra sự thuận lợi. Và giúp đỡ các nhà đầu tư học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Người mới bắt đầu thường không biết làm thế nào để sử dụng đúng các chỉ số. Hoặc không hiểu hết được các ảnh hưởng của các sự kiện từ lịch kinh tế. Do đó, họ chấp nhận các chiến lược và các xu hướng từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn.

Bằng cách đăng ký vào các nền tảng giao dịch xã hội. Bạn có quyền truy cập vào lịch sử giao dịch của các nhà đầu tư trong cộng đồng. Bạn phải chọn những giao dịch mà bạn sẽ sao chép vào tài khoản của bạn. Và hệ thống này cho phép bạn kiếm tiền dựa vào các chiến lược của các nhà đầu tư khác khi bạn đăng ký vào nền tảng này.

Đối tượng tham gia

Giao dịch xã hội không quá ràng buộc về các đối tượng tham gia. Bất kỳ ai có máy tính và một ít tiền đều dễ dàng gia nhập vào thị trường và tạo ra lợi nhuận với nguy cơ tương đối thấp. Nếu bạn không có thời gian để học hỏi. Tìm hiểu làm thế nào để giao dịch hoặc không muốn học các khóa học về đầu tư. Thì giao dịch xã hội là hướng đi hoàn hảo cho bạn.

Với hệ thống khá đơn giản, bạn cũng không phải mất cả ngày với cái máy tính. Hoặc bị lẫn lộn giữa các chỉ số, biểu đồ. Đơn giản là bạn chỉ cần tìm một vài nhà đầu tư có số liệu thống kê tốt từ 6 đến 12 tháng vừa qua và sao chép lại các giao dịch của họ.  Giao dịch xã hội là phương pháp lý tưởng cho người mới bắt đầu. Hoặc những nhà đầu tư không có thời gian để đối phó với tất cả những quá trình giao dịch phức tạp.

Nguy cơ rủi ro

Về cơ bản, các nhà đầu tư có thể làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những tiềm năng hay rủi ro không thể đoán trước được. Chúng ta vẫn có thể tin tưởng các nhà đầu tư có nhiều thành công trong lịch sử giao dịch.

Để giảm rủi ro, bạn nên đa dạng hóa nguồn vốn của mình bằng cách chọn các nhà đầu tư nổi tiếng. Uy tín và luôn giữ được thăng bằng tốt khi rơi vào trường hợp thua lỗ. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm. Từ các quyết định đầu tư của mình từ các nhà đầu tư khác.

Do đó, bạn phải luôn thật sáng suốt. Và biết cách chấp nhận các kết quả do mình quyết định.

Nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp?

Giao dịch xã hội cũng là môi trường rất tốt cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong đầu tư ngoại hối hoặc tùy chọn nhị phân. Ưu điểm chính mà nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể thực hiện. Là bạn phải có một cái tên thật hay và một danh tiếng thật lớn. Điều này giúp bạn đạt được lượng theo dõi khủng. Và đó cũng là cơ hội để bạn có thể bổ sung lợi nhuận và nâng cao kỹ năng của mình.

Nhìn chung, giao dịch xã hội là một hệ thống mới cho cả người mới bắt đầu. Lẫn nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia và mang lại lợi ích cho họ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY