Giao dịch trong ngày (Day trading) với khung thời gian Daily hiệu quả bằng bí quyết này

0
347

Hầu hết mọi người đều nghĩ khung thời gian Daily (D1) chỉ để dành riêng cho các swing Trader (những Trader giữ lệnh vài ngày đến 1 tuần). Nhưng sự thật không phải thế. Cây nến Daily hoàn toàn có thể cho chúng ta biết thông tin về xu hướng gia ít nhất là vào ngày kế tiếp như thế nào.

Và đó là một thông tin quan trọng cho các day trader.

Không như các trader thường nghĩ, khung D1 không phải là khung thời gian dài. Rõ ràng nó dài hơn khung M15 hoặc M15 thật. Nhưng bạn có biết không, nhưng khung thời gian ngắn như vậy thường đưa ra những thông tin không chính xác. Độ nhiễu tương đối cao và rất khó để đoán được thị trường sắp tới sẽ như thế nào. Do đó, giao dịch trên khung D1 sẽ loại bỏ được những hạn chế đó, giúp bạn có cái nhìn tốt. Rõ ràng và chính xác hơn.

Vậy giao dịch trong ngày bằng khung D1 như thế nào?

ĐÂY LÀ CÁCH TÔI DÙNG KHUNG D1 ĐỂ GIAO DỊCH

Mỗi ngày khi cây nến ngày đóng cửa, cây nến mới mở ra, tôi lại bắt đầu phân tích. Thỉnh thoảng tôi tìm được vài điểm vào lệnh tốt cho ngày mới. Đặt lệnh chờ, đặt stoploss và take profit đầy đủ và tắt máy, quay lại chart vào ngày kế tiếp.

Tôi không bao giờ bỏ ra quá 30 phút mỗi ngày để phân tích thị trường. Tôi dành thời gian đó để kiểm tra toàn bộ 15 cặp tiền và thường thì tìm được rất nhiều cơ hội, không cặp này thì cặp kia, nhưng không ngày nào là không có. Dĩ nhiên, thỉnh thoảng trong ngày tôi cũng bật chart lên và xem vài lần để theo dõi tình hình như thế nào, tuy nhiên tôi không dành quá nhiều thời gian để cắm mắt vào nó.

Đọc nến D1 cần có kiến thức và kinh nghiệm, nhưng nếu bạn không có thì đơn giản lắm, bạn chỉ tập trung vào vài tín hiệu đặc biệt và mạnh nhất (tôi ví dụ như pinbar, engulfing,… chẳng hạn). Như vậy cũng đủ rồi, rồi từ từ mình rèn luyện thêm. Đó là cách tỷ lệ win của tôi thường rất tốt.

Tất cả những gì chúng ta cần là nến và công cụ quen thuộc bollinger bands.

Thỉnh thoảng một tín hiệu nến có thể cho ta biết được hướng đi kế tiếp của giá vào ngày mai, có lúc chúng ta còn biết được vài ngày sau nữa.

Dưới đây là hình minh họa:

 

Chúng ta có thể thấy, cây nến số 2 sẽ cho chúng ta được thông tin giá sẽ giảm suốt phiên ngày mai. Tại sao vậy?

Rõ ràng, thị trường đang trong xu hướng giảm, downtrend đã được hình thành. Mặc dù cây nến số 1 là cây nến tăng, nhưng cái đuôi trên của nó khá dài, ta đoán rằng bên bán đang chiếm ưu thế. Vì thế, nếu thị trường hình thành 1 cây nến giảm vào ngày tiếp theo (cây nến số 2), thì đó là tín hiệu xác nhận bên bán chính thức kiểm soát thị trường và xu hướng giảm sẽ được tiếp tục vài ngày. Hoặc ít nhất khả năng cao ngày mai sẽ giảm tiếp.

Vậy thì cứ theo setup này, khi tôi thấy một mẫu hình có nến số 1 và nến số 2 giống như vậy, tôi sẽ đặt lệnh Sell stop tại đáy của cây nến thứ 2. Stoploss đặt ở trên đỉnh cây nến thứ 2. Take profit thì bằng hoặc hơn stoploss tùy vào quản lý rủi ro của bạn. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Đó là một ví dụ để tôi mô tả lại cách tôi đoán được ngày mai giá sẽ đi về đâu. Do đó, lệnh của tôi chỉ duy trì trong ngày chứ không qua ngày thứ hai.

Một ví dụ khác nhé:

Giá đang trong xu hướng giảm. Cây nến số 1 đang test biên giữa của bollinger bands. Biên trên cho chúng ta thông tin xu hướng giảm đang rất mạnh và không có một chút gì là dấu hiệu của bên mua. Tuy nhiên, tôi sẽ chờ tín hiệu của cây nến ngày tiếp theo (cây nến số 2). Nếu cây nến số 2 là cây nến giảm, có nghĩa là tôi đúng. Bên bán vẫn kiểm soát thị trường mặc dù cây số 1 đang tăng.

Quả thực cây số 2 là cây giảm. Tôi sẽ đặt lệnh Sell stop dưới đáy cây số 2. Stoloss ở giữ thân nến, take profit bằng stoploss (bởi vì cây số 2 hơi dài).

Rõ ràng, qua ngày sau, giá vẫn giảm và chạm đúng take profit.

Trên đây là hai ví dụ về cách tôi giao dịch. Bây giờ là ví dụ thứ ba, nhưng lần này là một ví dụ giao dịch thất bại do tín hiệu sai.

Cây số 1 và số 2 hình thành 1 tín hiệu mạnh. Cho tôi biết giá sẽ giảm trong ngày tiếp theo. Lý do: cây số 1 vươn ra khỏi biên trên Bollinger Bands, và cây số 2 xác nhận giá giảm mạnh. Vậy tôi sẽ đặt sell stop tại đáy cây số 2. Ăn !

Cây số 3 cũng test biên dưới Bollinger Bands. Nhưng cây số 4 thì không tăng mạnh như tôi kỳ vọng, chưa thể hiện được sức mạnh của bên mua. Nếu vào ngay chỗ này sẽ bị úp sọt. Nhưng tới cây số 5, cây này mới đúng là cây nến cần tìm. Thể hiện một lực mua mạnh mẽ. Tôi vào lệnh tại cây số 5. Ăn !

Trong khi thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng. Cây nến số 6 lại test biên trên Bollinger Bands. Nhưng, chúng ta không xem xét vào lệnh tại đây vì hai lý do:

+ Cây số 5 trong quá khứ quá mạnh, bên mua hiện tại đang rất mạnh. Có thể một phần đang chùng lại, nhưng sẽ sớm kiểm soát thị trường.

+ Cây nến số 7 không xác nhận được cho cây số 6. Cây số 7 phải có một tín hiệu giảm thì setup này mới có giá trị.

Do đó, tôi không đánh giá cao điểm vào lệnh này. Rõ ràng, trên đây, nếu áp dụng máy móc. Chúng ta đã vào 2 lệnh sai.

TÔI GIAO DỊCH NHỮNG CẶP NÀO?

Còn một điều lưu ý cuối cùng, đó là, như đã ở trên. Tôi giao dịch 20 cặp, mỗi khi giá cây nến D1 đóng cửa, tôi sẽ dành không quá 30 phút để check 20 cặp này: EURUSD, GBPUSD, USDCHF, USDJPY, GBPJPY, EURJPY, USDCAD, AUDUSD, NZDUSD, EURGBP, GBPAUD, GBPCAD, GBPCHF, EURAUD, EURCAD, CHFJPY, AUDJPY, CADJPY, AUDCAD, Gold.

Tôi không giao dịch những cặp khác. Bởi vì những cặp khác cũng giống giống như những cặp ở trên mà thôi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY