Không ít nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường đầu tư ngoại hối đặt câu hỏi giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là gì?? Bạn đã tìm được câu trả lời thỏa mãn chưa. Nếu chưa, hãy đọc bài viết sau đây. GGTRADE tin rằng, bạn sẽ có một câu trả lời tương đối đầy đủ và dễ hiểu.

Vậy giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là gì?

Một cách hiểu thông thường. Giao dịch ngoại tệ có kỳ hạn là việc hai bên thỏa thuận mua hoặc bán một loại ngoại tệ nào đó được. Hợp đồng mua bán được ký trong thời điểm hiện tại, với tỷ giá hiện tại nhưng việc thanh toán sẽ được thực hiện sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng. Loại hợp đồng có thời gian thanh toán sau 1 năm được gọi là hợp đồng kỳ hạn dài hạn.

Bản chất của giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là gì?

Bản chất của giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là hình thức mua trước giao sau. Nhà đầu tư thực hiện giao dịch này với những mục đích như sau:

+    Bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro đến từ biến động tỷ giá.

+    Doanh nghiệp không thể coi đây là một hình thức đầu tư hưởng lợi khi tỷ giá thay đổi có lợi với tính toán của họ.

Sự khác biệt giữa giao dịch future và giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là gì?

giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là gì 2Điểm khác biệt lớn nhất của giao dịch ngoại tệ có kỳ hạn và giao dịch tương lai (future) là sự chuẩn hóa trong hợp đồng giao dịch. Giao dịch ngoại tệ kỳ hạn là sự thỏa thuận của hai bên. Hợp đồng được thiết lập trên khuôn khổ hai bên quy định. Và có thể sửa chữa được nên như được sự đồng thuận của cả hai bên mua và bán. Hợp đồng tương lại là một sự quy chuẩn chặt chẽ và cố định, từ cố định được hiểu ở đây là không thể thay đổi được bằng bất cứ hình thức nào. Thời gian thanh toán của hợp đồng kỳ hạn là vào thời điểm cụ thể. Còn hợp đồng tương lai là kéo dài trong một khoản thời gian được quy định.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY