Hôm này chúng ta sẽ đến với một chủ đề khá thú vị. Đó là liệu rằng giao dịch có còn là công việc của riêng Nam giới. Và những người Phụ nữ đóng vai trò như thế nào trong ”cuộc chơi” này?


Thị trường tài chính có thể được thành lập vào năm 1541. Bởi nhà tài chính người Anh Thomas Gresham. Nhưng phải mất hơn 200 năm trước khi Sở giao dịch chứng khoán London – một trong những thị trường lâu đời nhất thế giới – cho phép các thành viên nữ tham gia giao dịch. Ngày 26 tháng 3 năm 1973 là ngày lịch sử đó nhưng chúng ta cũng phải chờ tới 28 năm sau đó. Thì mới có một người Phụ nữ chính thức nắm giữ một trong những vị trí cấp cao nhất của Sở giao dịch chứng khoán London. Đó là bà Clara Furse, được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào năm 2001.Ngay cả từ thời khắc đó, “nghề giao dịch” vẫn thường được xem là một nghề dành cho Nam giới, và thực tế trong nhiều năm sau đó, mọi thứ vẫn diễn ra theo khuôn mẫu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của thời đại kỹ thuật số đã khiến cho vấn đề giới tính trong thế giới tài chính dường như đang trở nên cân bằng hơn.Theo một cuộc khả sát được thực hiện vào năm 2017. Người ta báo cáo rằng cứ 10 nhà giao dịch thì có 1 người là nữ. Và chỉ một năm sau đó, con số đã tăng lên gần 1/5. Với tổng số 2,7 triệu phụ nữ hiện đang có công việc chính với tư cách. Là một nhà giao dịch từ tất cả các nơi trên thế giới, chiếm 19%. Điều này đã cho thấy đang có những sự dịch chuyển về trạng thái cân bằng!Vậy đâu là nguyên nhân?


Sự gia tăng này chủ yếu đến từ châu Á. Khi vai trò của người phụ nữ ở đây chủ yếu vẫn còn xoay quanh nội trợ và làm các công việc gia đình. Tuy nhiên, niềm mong muốn kiếm tiền và chứng tỏ bản thân của họ vẫn luôn bỏng cháy. Trở thành một nhà giao dịch trực tuyến là những gì họ lựa chọn. Và cũng là những nguyên nhân thúc đẩy những con số đó. Bên cạnh đó, số lượng các nhà giao dịch là nữ cũng đang tăng lên ở Anh, với 12,5% các nhà giao dịch là nữ, tăng từ 10 % so với năm 2017. Và trong Vương quốc Anh? Herefordshire có tỷ lệ cao nhất với 21,8% nhà giao dịch là nữ, trong khi Tyne & Wear – chỉ với 6% – là hạt có ít các nhà giao dịch là nữ giới nhất.Ngoài ra, giao dịch tiền điện tử (bitcoin và các đồng tiền mã hóa). Được cho là yếu tố chính thu hút sự quan tâm từ các nhà giao dịch nữ. Với 41% nhà giao dịch nữ tham gia vào tiền điện tử trong năm 2017, và con số này đã tăng lên gần 60% trong năm 2018. Mặc dù mức tăng tương tự cũng xuất hiện đối với các nhà giao dịch là Nam giới, nhưng đây là một xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Hình dưới đây thể hiện những gì mà Nữ giới làm dưới tư cách là một nhà giao dịch với 59.1% giao dịch tiền mã hóa, 22% giao dịch Ngoại hối, chỉ 10.4%, và 4.2% giao dịch chứng khoán và các chỉ số. Thị trường hàng hóa thậm chí còn kém hấp dẫn hơn với tỷ lệ chỉ là 4.4%.Vậy Phụ nữ có thể làm tốt hơn Nam giới không?


Đây là một câu hỏi hàng triệu đô la. Phụ nữ có trở thành các nhà giao dịch giỏi hơn Nam giới không? Tất nhiên, không có câu trả lời chắc chắn. Nhưng nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng nam giới thường có khuynh hướng giao dịch “táo bạo” hơn. Dẫn đến những rủi ro lớn hơn. Và mức lợi nhuận của nữ giới là cao hơn mặc dù số tiền vốn trung bình ban đầu của họ thấp hơn. Các nhà giao dịch nữ cũng được cho là tiết kiệm tốt hơn. Bên cạnh đó là khả năng giữ vốn tốt hơn nam giới. Theo một số nghiên cứu gần đây. Bảng dưới thể hiện số vốn mà các nhà giao dịch là Nam và Nữ sử dụng trong giao dịch. Với cột Xanh lá cây là Nữ và cột Xanh đậm là Nam!


Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$