Microsoft, McDonalds, Starbucks, Exxon, Facebook, Google, Coca-Cola là những công ty mọi người sẽ thấy hàng ngày. Dù bạn không để ý nhưng chắc chắn hàng ngày bạn đang sử dụng các sản phẩm của một trong những công ty kể trên. Điều đó đủ để thấy họ lớn như thế nào.

mua ban co phieu ren thi truong quyen chon

Chúng ta cũng có thể giao dịch với những công ty này và hầu hết những nhà đầu tư đều thấy hứng thú với những công ty lớn. Tùy thuộc vào từng công ty môi giới mà các loại cổ phiếu có thể lựa chọn sẽ khác nhau.

Điều gì tác động đến cổ phiếu

Cũng giống như các loại hàng hóa khác. Cổ phiếu bị tác động bởi cung và cầu (Xem thêm: Tại đây). Để xác định được cung và cầu, chúng ta có thể xem xét các yếu tố dưới đây.

Thay đổi của thị trường. Bạn cần theo dõi tình hình kinh tế thế giới. Những điều gì đang xảy ra và có khả năng tác động đến công ty hay loại hàng hóa công ty kinh doanh hya không. Nếu có gì đó tồi tệ xảy ra. Và có thể làm giảm giá của cổ phiếu thì nhà đầu tư sẽ không muốn giữ cổ phiếu đó lại từ đó mà làm giá cổ phiếu giảm xuống.

Báo cáo thu nhập. Dựa vào báo cáo, giá của cổ phiếu sẽ thay đổi. Nếu báo cáo thu nhập tốt thì giá cổ phiếu sẽ tăng lên ngược lại. Nếu thu nhập không tốt thì giá cổ phiếu sẽ giảm. Dù vậy, có người thì cho rằng chỉ cần trong báo cáo công ty đang tạo ra lợi nhuận. Thì đó là tín hiệu tốt nhưng có người lại thấy lợi nhuận năm nay không bằng năm trước. Nên cho đó là tín hiệu xấu. Hãy phân tích thêm bằng các yếu tố kỹ thuật để đưa ra quyết định đầu tư.

Sáp nhập. Điều này thường có tác động tích cực bởi khi các công ty sáp nhập sẽ tăng khả năng công ty và cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Chính phủ. Chính phủ tác động đến giá cổ phiếu khi họ ban hành các chính sách mới có liên quan đến kinh tế. Ví dụ, nếu họ tăng thuế trên các nguyên liệu nhập khẩu. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty đồng thời tác động đến giá của cổ phiếu. Mặt khác, khi chính phủ đưa ra một điều kiện tốt hơn về nhập khẩu thì có thể tăng lợi nhuận cho công ty.

Làm sao để giao dịch cổ phiếu trong quyền chọn

Đầu tiên bạn cần dựa trên các yếu tố cơ bản để xác định hướng của cổ phiếu trong thời gian sắp tới. Từ đó, bạn quyết định lựa chọn đầu tư dựa trên tình hình của công ty đó. Và phán đoán của bạn. Ví dụ bạn đang có báo cáo thu nhập của một công ty. Và vài ngày tới báo cáo này sẽ được công tố rộng rãi. Nhưng trong báo cáo lại không rõ ràng là nó tốt hay xấu. Thì bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư quyền chọn chạm/không chạm. (Xem thêm: các loại quyền chọn nhị phân). Như vậy khi báo cáo lan rộng. Có khả năng lớn giá tài sản sẽ phá đáy hoặc đỉnh của hiện tại.

Hãy lưu ý

Luôn lưu ý rằng không phải những gì bạn nghĩ là suy nghĩ chung của mọi người đặc biệt khi bạn quá sùng bái một công ty nào đó. Xem xét các yếu tố cơ bản đồng thời hãy phân tích thêm các số liệu để đưa ra quyết định đầu tư quyền chọn nhị phân phù hợp.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của một công ty.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY