Hiểu được nghề trading cần những yêu cầu gì để thành công là một trong những điều quan trọng nhất mà trader nào cũng cần nắm được. Bởi vì đa số trader mới đều đâm đầu đi kiếm lợi nhuận mà bỏ qua những yếu tố quan trọng này nên mới dẫn đến việc gặp thua lỗ dài hạn.

Nghề trading, muốn kiếm lợi nhuận không phải là việc khó khăn tới mức không làm được, mà vấn đề là anh em nguyện ý bỏ công sức, tiền bạc và chấp nhận thất bại để làm hay không. Công sức thì có lẽ ai cũng có thể đồng ý, nhưng tiền bạc và chấp nhận thất bại thì là việc không phải ai cũng dễ dàng làm được và nguyện ý làm. Vậy nên trading khó chính là ở chỗ đó.


Thực tế nếu anh em trader biết tập trung vào những điều cần thiết thì có lẽ hành trình kiếm được lợi nhuận sẽ không chậm đến như vậy. Có 3 yếu tố trong quá trình giao dịch, nếu một trader bình thường, chấp nhận mọi khó khăn để có được 3 điều này thì hoàn toàn có thể thành công trong trading:

1. Tìm được lợi thế của bản thân trong trading


Đây là yếu tố không thể thiếu nếu trader thực sự muốn kiếm lợi nhuận. Ngoài việc tìm kiếm được một phương pháp phù hợp. Trader còn phải biết được phong cách giao dịch của bản thân. Tìm được thế mạnh để trong điều kiện thị trường phù hợp. Như vậy mới có thể giúp trader thực sự tận dụng được lợi thế của mình để kiếm được lợi nhuận lớn nhất có thể.

2. Xác suất


Trading là nghề có tính xác suất cao và trader chúng ta phải chấp nhận điều này. Tuy chúng ta không thể kiểm soát được thị trường nhưng chúng ta có thể dựa vào thế mạnh, dựa vào phương pháp và đặc điểm của thị trường chúng ta tham gia để làm chủ được xác suất.

Khi nắm được yếu tố này, chúng ta có thể xấy dựng một kế hoạch giao dịch với nguyên tắc chặt chẽ nhằm đạt được con số mà chúng ta mong muốn. Như vậy việc có lợi nhuận về dài hạn không phải là vấn đề khó khán, mà quan trọng nằm ở tính nhất quán và kỷ luật.


Tuy nhiên chỉ có vậy thôi vẫn chưa đủ. Vẫn còn thiếu một yếu tố nữa.

3. Quản lý rủi ro


Đây là yếu tố không thể thiếu. Nếu anh em tìm được lợi thế của bản thân, cũng năm được xác suất của mình trong trading nhưng lại không hề quản lý vốn. Thì cũng chẳng thể có được lợi nhuận.

Quản lý vốn là yếu tố giúp trader bảo vệ được tài khoản. Hạn chế được rủi ro và chính yếu tố này giúp cho trader. Có được tâm lý ổn định để kiếm được lợi nhuận dài hạn trong tương lai.


Nói tóm lại, giao dịch có lợi nhuận chính là tổ hợp của 3 yếu tố: Lợi thế, xác suất, quản lý rủi ro. Nếu anh em cảm thấy mình còn thiếu. Vậy ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch để có được chúng đi nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$