Thiết lập giao dịch chất lượng là những thiết lập giao dịch mạnh mẽ. Hội tụ đủ những tiêu chị vào lệnh của một phương pháp giao dịch. Có lợi nhuận đã được kiểm chứng.

Thường những thiết lập giao dịch chất lượng không xuất hiện thường xuyên. Nên trader thường phải chờ đợi khá lâu mới có một tín hiệu để giao dịch. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ cho anh em thêm một thiết lập giao dịch chất lượng nữa. Để anh em ngâm cứu khi thị trường nghỉ lễ nhé.


Thiết lập giao dịch này cũng khá là độc đáo, nó dựa trên sự giao cắt đồng thời. Của 3 chỉ báo Bollinger Bands (BB), Stochastic và MACD. Tuy nhiên chúng ta sẽ kết hợp thêm hỗ trợ kháng cự vào trong thiết lập này để tăng chất lượng cho chiến lược.

Cài đặt chỉ báo

 

  • Stochastic: 5, 5, 3
  • MACD: 12, 26, 9
  • Double Bollinger Bands (20), trong đó 1 dải có độ lệch chuẩn là 2, dải còn lại là 1.

Ở các ví dụ bên dưới, BB màu đen có độ lệch chuẩn là 2. BB màu xanh có độ lệch chuẩn là 1.

Nguyên tắc giao dịch


Nguyên tắc vào lệnh

  • Giá cần phải cắt ngang. Và giao dịch bên trong dải band trên (trong xu hướng tăng) hoặc dải dưới (trong xu hướng giảm).
  • Chỉ báo stochastic giao cắt cùng hướng với hướng với BB (tức là nó sẽ tăng khi có tín hiệu tăng của BB). Sự giao cắt trên stochastic xảy ra từ các mức quá bán hoặc quá mua.
  • Xác nhận cuối cùng là tín hiệu trên MACD cũng cho tín hiệu tương tự (nếu BB và Stochastic đều tăng, MACD cũng sẽ cho thấy sự giao cắt trong xu hướng tăng).
  • “Sự giao cắt trong cùng một thời điểm” trên cả 3 chỉ báo tạo ra xác suất thành công cao hơn. Và chúng ta nên thực hiện giao dịch nếu có những thiết lập như vậy xuất hiện.

 

Bổ sung thêm: Trước khi vào lệnh anh em cũng có thể xuống khung thời gian thấp hơn có thể tìm điểm vào lệnh tốt hơn. Thông thường, các mô hình hành động giá ở khung thời gian thấp sẽ cho điểm vào lệnh tốt hơn.

Ví dụ giao dịch


Cặp USDCAD có sự giao cắt đồng thời của cả 3 chị báo cho thấy. Sự bắt đầu của một xu hướng tăng đẹp mang. Và một tín hiệu giao dịch chất lượng.


Điểm dừng lỗ:

 

  • Điểm dừng lỗ ban đầu được đặt bên ngoài dải band có độ lệch chuẩn là 1. Tức là điểm stoploss sẽ nằm trên dải band dưới trong xu hướng giảm. Và ở dưới dải band trên trong xu hướng tăng. Anh em xem biểu đồ bên trên để rõ hơn nhé.
  • Chỉ thoát lệnh khi giá đóng cửa bên ngoài dải band.

 

Chúng ta xem thêm một ví dụ của cặp USDJPY, Stochastic và MACD bắt đầu quay đầu trước khi giá đóng cửa bên ngoài biên độ. Đây là trường hợp thường xảy ra giúp xác nhận xu hướng đang gần cạn kiệt.

 

Như biểu đồ trên chúng ta thấy thời điểm 3 chỉ báo có sự giao cắt. Chúng ta mở vị thế bán, chốt lỗ ở phía trên band dưới của đường BB có độ lệch chuẩn là 1. Thoát lệnh khi giá vượt ra ngoài dải band.

Chiến lược này chúng ta không có mục tiêu lợi nhuận mà chỉ quản lý điểm cắt lỗ.

Lợi nhuận tối đa được xác định bằng cách đặt điểm cắt lỗ phía sau dải band. Khi giá vượt ra khỏi dải band, giao dịch sẽ được đóng lại. Tất nhiên, sử dụng các mục tiêu lợi nhuận dựa trên khung thời gian cao hơn cũng được xem là một cách hay.

Bạn cũng có thể thoát lệnh nếu Stochastic và MACD giao cắt ngay cả khi giá không đóng bên ngoài các dải band. Đây là một cách để phòng ngừa và bảo vệ lợi nhuận. Nếu anh em gặp trường hợp này cũng có thể đóng một phần vị thế. Và để phần còn lại để lệnh chạy theo thị trường nếu bạn tin rằng xu hướng sẽ tiếp tục.Ngoài ra, nếu có trường hợp giá giao dịch bên ngoài hai dải band. Thì bạn cũng có thể giao dịch ngắn hạn. Nhưng lưu ý rằng, thời điểm đó thị trường cúng phải ở điều kiện quá mua hoặc quá bán. Tùy thuộc vào bối cảnh mà nó xuất hiện mà giao dịch cho phù hợp.


Ví dụ: nếu nó xuất hiện ở ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự thì nó nên được xem xét cẩn thận vì khả năng đảo chiều sẽ cao hơn. Mặt khác, nếu không có hỗ trợ, kháng cự hoặc các vùng cản khác thì không nên giao dịch. xu hướng đang diễn ra có thể sẽ tiếp tục.Như biểu đồ bên dưới:


Chiến lược giao dịch này tuy có tín hiệu khá đơn giản nhưng chờ cho tín hiệu để cho cả 3 chỉ báo có sự giao cắt cùng một lúc thì sẽ hơi lâu. Nhưng để có thiết lập giao dịch chất lượng thì kiên nhẫn là điều bắt buộc đúng không ạ?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here