Tuần vừa qua là một tuần vô cùng khó nhằn cho thị trường tiền điện tử, với việc những biến động của dịch Corona đã tác động mạnh mẽ lên thị trường toàn cầu khiến nhiều tài sản liên tục bị bán tháo.Đợt bán tháo này đã khiến giá Bitcoin giảm dưới hỗ trợ quan trọng. Việc giảm dưới ngưỡng này đặt cả thị trường tiền điện tử vào tình thế rủi ro có thể giảm thật sâu trong tương lai.Tuy nhiên, đây chưa phải là tình cảnh quá tồi tệ của thị trường, khi nhiều nhà phân tích vẫn tin vào những khả năng tích cực cho giá Bitcoin.

Các nhà phân tích cảnh bảo rủi ro lao dốc nếu Bitcoin giảm dưới hỗ trợ quan trọng


Bitcoin vừa chứng kiến một đợt bán ra nhẹ khiến đồng coin này giảm dưới 6.000 USD, ngưỡng quan trọng mà đồng tiền này đã sideway trong suốt tuần qua.

Áp lức bán ra này là hiệu ứng kéo dài của đợt lao dốc diễn ra lần đầu khi Bitcoin bị ngưỡng 6.900 USD từ chối trong tuần qua. Diễn biến này khiến nhiều người tin rằng đợt bật lên vừa qua chỉ là một cái bẫy và thị trường hoàn toàn có thể tiếp tục lao dốc.

Đồ thị nến tuần

Có vẻ như đợt giảm nhanh này có thể khiến giá Bitcoin dịch chuyển về vùng hỗ trợ quan trọng trong kênh giá.

Nhiều nhà phân tích tiền điện tử chỉ ra rằng việc giảm dưới ngưỡng hỗ trợnày có thể khiến BTC lao dốc về ngưỡng giá sâu là 2.000 USD.


Nguồn: BigCheds

Trong ngắn hạn, Big Cheds, một nhà phân tích tiền điện tử, cho rằng vẫn có một vài yếu tố có thể tích cực cho Bitcoin:“Đồ thị tuần của Bitcoin chứng kiến việc MA 200 một lần nữa được thiết lập, một nến inside bar bên cạnh đó là mô hình phân kì giá tăng trên RSI.”Những yếu tố này có thể giúp Bitcoin đóng nến tuần với mức giá tốt, đồng thời tạo ra đà bật cho tuần sắp tới, thậm chí giúp thị trường tăng mạnh hơn trong tương lai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$