Kiếm được lợi nhuận dài hạn là giấc mơ của rất nhiều trader. Và quan trọng hơn là khả năng kiếm được lợi nhuận đó phải thật nhất quán.
Tuy nhiên làm sao để có được lợi nhuận 1 cách nhất quán thì không phải trader nào cũng rõ. Và ngay cả các huyền thoại trader cũng chưa chắc trả lời được 1 cách đầy đủ câu hỏi này. Tuy nhiên có 1 điểm yếu – 1 mắt xích yếu nhất khiến cho con đường chạm đến lợi nhuận nhất quán càng khó khăn hơn. Và giải quyết được mắt xích yếu đó có thể giúp anh em thực hiện được.

Mắt xích yếu nhất trong quá trình giao dịch của trader chính là bản thân trader. Hầu hết các vấn đề trong trading. Đều xuất phát từ việc không thể kiểm soát được yếu tố con người – tức chính nhà giao dịch. Như vậy giải quyết được yếu tố con người thì lợi nhuận nhất quán sẽ đến dễ dàng hơn.

Vậy làm sao để giải quyết yếu tố con người?

Lợi nhuận nhất quán – 1: Hãy chấp nhận con người thật của bạn


Chấp nhận là bước đầu tiên để giải quyết các vấn đề xuất phát từ chính anh em. Anh em phải chấp nhận bản thân mình, không phải 1 người khác, là người đang cầm con chuột để giao dịch, và sẽ đưa ra mọi quyết định ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tương lai.Chấp nhận có nghĩa là thừa nhận rằng bản thân anh em. Cũng như tất cả mọi người khác, đều không có khả năng dự đoán chính xác tương lai. Chúng ta không thể biết được rằng giá sẽ tăng hay giảm, chúng ta chỉ đơn giản là đưa ra 1 nhận định khả thi nhất dựa trên các dữ kiện sẵn có.

Chấp nhận cũng có nghĩa là hiểu rằng mỗi người chỉ phù hợp với 1 phương pháp nhất định, bởi khẩu vị và khả năng chấp nhận rủi ro là khác nhau, và niềm tin về thị trường cũng sẽ khác nhau, cho nên không thể cứ sao chép chiến lược của người khác là được.Lợi nhuận nhất quán – 2: Đừng đè nén cảm xúc mà hãy nuông chiều theo nó 1 cách thông minh


Cảm xúc là thứ mà tất cả con người đều có. Và chúng ta không thể nào trốn thoát khỏi nó. Việc duy nhất chúng ta có thể làm là đừng để nó xen vào quyết định giao dịch của ta. Nhưng không được phép đè nén nó. Mà hãy nuông chiều theo nó 1 cách thông minh.Nuông chiều 1 cách thông minh tức là thay đổi các điều kiện. Và yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc để khiến cho cảm xúc không còn quá mãnh liệt nữa. Ví dụ: giảm khối lượng lại để tránh căng thẳng, lo lắng, mất ngủ về đêm. Giảm thời gian quan sát biểu đồ; sử dụng các công cụ khách quan như indicator. Thay vì price action để giảm mức độ chủ quan trong phân tích, vv.


Lợi nhuận nhất quán – 3: Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi


Con người rất cần nghỉ ngơi sau các giai đoạn căng thẳng. Để hồi phục sức lực và khả năng nhận định khách quan. Đặc biệt sau các chuỗi lệnh thắng hoặc lệnh thua. Đó là lúc thần kinh con người bị căng thẳng nhiều nhất, phấn khích nhiều nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$