Giá Vàng vẫn giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư tiếp tục hướng tới triển vọng tươi sáng hơn. Trong khi thị trường chứng khoán đã có một tháng 11 bùng nổ, thị trường vàng đang đối mặt với tháng tồi tệ nhất trong 4 năm.

Gía Vàng tương lai giảm 0,81% về mức $1.773,70 vào lúc 12:01 PM ET (4:01 AM GMT).

Với kỳ vọng đại dịch COVID-19 sẽ chấm dứt khi quá trình phát triển vắc xin đang đạt đến giai đoạn phê duyệt cuối cùng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng tăng cường các gói cứu trợ tài chính, các nhà đầu tư đang hướng tới các tài sản rủi ro và thị trường cổ phiếu. Thị trường toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 11 và giá vàng đang chịu sức ép, giảm 5,1% trong tháng. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư.

Sau gần một năm các thị trường chủ yếu tìm kiếm kênh tài sản trú ẩn an toàn do đại dịch COVID-19, đầu tư mạo hiểm đã quay trở lại một cách đáng kể. Giá vàng đã giảm qua mốc 1.800 USD vào thứ Sáu và tiếp tục thấp hơn vào sáng thứ Hai.

Đối với COVID-19, các cơ quan y tế Mỹ đang tìm cách đưa ra một loại vắc xin cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, đánh dấu sự khởi đầu của một chương trình tiêm chủng tổng thể. Vương quốc Anh cũng đang trong quá trình phê duyệt vắc xin Pfizer.

Trong tin tức tiêu cực hơn nữa đối với kim loại quý, E.U. và Vương quốc Anh đã bắt đầu lại các cuộc gặp mặt trực tiếp để thiết lập một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trước khi thỏa thuận hiện tại hết hạn vào ngày 31 tháng 12. Các cuộc đàm phán đã bị đình trệ một thời gian, với dịch bệnh coronavirus cũng gây khó khăn do các nhà đàm phán buộc phải kiểm dịch.

Theo các tin tức khác của Mỹ, Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump dường như sắp phải đối mặt với thất bại bầu cử của mình. Những nỗ lực pháp lý của Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử có lợi cho ông cho đến nay đã thất bại và các lựa chọn của ông ngày càng bị hạn chế. Ông đã đồng ý chấp nhận quyết định của Cử tri đoàn khi đưa ra kết quả vào ngày 14 tháng 12. Tình hình chính trị rõ ràng hơn cũng đẩy giá Vàng đi xuống.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$