Mỗi ounce vàng tăng gần 20 USD sáng nay lên 1.917 USD, chỉ còn kém 3 USD so với mốc cao nhất mọi thời đại năm 2011.

Sáng nay (27/7), giá vàng thế giới giao ngay tăng 16 USD so với cuối tuần trước, hiện giao dịch quanh 1.917 USD một ounce. Kim loại quý đang tiến sát đỉnh lịch sử 1.920 USD xác lập vào tháng 9/2011. Giá vàng tương lai cũng tăng 0,8% lên 1.913 USD một ounce hiện tại.

Giá kim loại quý gần đây tăng mạnh do căng thẳng Mỹ – Trung Quốc. Vài ngày trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục chỉ trích Trung Quốc. Ông khẳng định Washington và các đồng minh cần sử dụng “những cách mạnh tay và sáng tạo hơn” để buộc Bắc Kinh thay đổi cách hành xử.

Trước đó, vàng vốn đã hưởng lợi từ làn sóng kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương. Một quan chức Nhà Trắng hôm qua cho biết Nhà Trắng và các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã “đạt thỏa thuận trên nguyên tắc” về gói giải cứu tiếp theo trong đại dịch.

Kim loại quý được coi là công cụ trú ẩn trong trường hợp bất ổn kinh tế – xã hội, lạm phát và tiền tệ mất giá. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cuối tuần trước cho biết nhà đầu tư đang tăng đặt cược vào giá vàng và bạc đi lên.

Dollar Index hiện giảm 0,1% về sát đáy 2 năm so với các tiền tệ lớn. Các chỉ số tương lai của chứng khoán Mỹ đang đi xuống. Một số thị trường châu Á sáng nay cũng giảm điểm do lo ngại bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$