FILE PHOTO: A pedestrian walks past a window displaying a representation of a gold bar at a bullion broker in Piccadilly, London, Britain, December 11, 2017. REUTERS/Toby Melville/File Photo

Giá vàng tăng vào thứ Hai khi lãi suất có xu hướng giảm thấp hơn trên phạm vi toàn cầu hỗ trợ nhu cầu của thị trường đối với vàng.

Giá vàng tương lai giao tháng 12 tăng 0,15%, lên mức 1.517,85USD/ounce trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York lúc 12:12 AM ET (04:12 GMT).

Mark Mobius, người sáng lập của Mobius Capital Partners, nói với CNBC: “theo quan điểm của tôi, đầu tư vàng là xu hướng vì cung tiền đang tăng mạnh.” Ông tin rằng giá vàng sẽ vẫn ở mức cao.

Ông giải thích rằng tất cả các ngân hàng trung ương đã nỗ lực để giảm lãi suất và do đó đang bơm tiền vào hệ thống. Họ hy vọng sẽ kích thích nhu cầu và tạo động lực để tăng trưởng.

Đây là một phản ứng đối với kỳ vọng về suy thoái kinh tế toàn cầu. Xuất khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 8 do sự sụt giảm về xuất khẩu đến Hoa Kỳ; tương lai của Vương quốc Anh vẫn chưa chắc chắn khi Thủ tướng của nước này, ông Boris Johnson quyết tâm thúc đẩy kế hoạch Brexit của mình; Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại hơn dự kiến vào tháng 8 và cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cảnh báo xung đột thương mại có thể mất nhiều năm để giải quyết.

Mobius cũng khuyên các nhà giao dịch nên giữ vàng đặc biệt là nếu đồng Đô la Mỹ tiếp tục mất giá.

Các ngân hàng trung ương cũng đang mua nhiều vàng hơn. Dữ liệu từ Hội đồng vàng thế giới cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua 374 tấn vàng, mức tăng ròng lớn nhất trong nửa đầu năm kể từ năm 2000.

Khảo sát các Ngân hàng Trung ương về dự trữ vàng năm 2019 cũng cho thấy 11% trong số các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có ý định tăng dự trữ vàng trong 12 tháng tới..

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY