Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Hai tại châu Á với những đồn đoán về sự thành công của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung vừa được ký vào tuần trước.

Vàng tương lai, giao tháng 2 tại sàn giao dịch COMEX, New York, tăng 0,1% lên 1.562,05USD lúc 1:27AM ET (0527GMT).

Vàng đã giảm khi Trung Quốc đồng ý mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong 2 năm tới. Sau đó, vàng đã phục hồi khi các nhà phân tích đặt câu hỏi về sự thành công của thỏa thuận và khả năng chiến tranh bùng phát trở lại khi cả 2 quốc gia đều vẫn giữ nguyên các loạt thuế đã áp trước khi có thỏa thuận.

Tại Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố dữ liệu tích cực về xây dựng nhà mới và bán lẻ vào thứ Sáu tuần trước, làm giảm khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuộc họp vào cuối tháng này.

Fed đã cắt giảm lãi suất cách đây 3 tháng và sau đó, vào tháng 12, đã dừng chu kì nới lỏng lại. Dữ liệu kinh tế Mỹ hiện ở mức tích cực, các nhà phân tích dự báo lãi suất sẽ không giảm trừ khi cuộc chiến thương mại bùng phát trở lại.

TD Securities cho biết trong một lưu ý: “Sau khi lực cầu tăng, giá vàng đã tăng thêm một lần nữa”. “Cùng với những kì vọng tích cực về tăng trưởng, khả năng lạm phát cũng sẽ tăng cao hơn và nếu không có một phản hồi tương ứng từ Fed, lãi suất thực sẽ thấp hơn”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$