Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư tại châu Á khi thị trường xem xét các tin tức mới nhất về Brexit.

Vàng tương lai đã tăng 0,4% lên 1.492,85USD lúc 1:33 AM ET (05:33 GMT).

Vào thứ Ba, các nhà lập pháp Anh đã bác đề xuất lịch trình của chính phủ về việc thông qua luật để phê chuẩn thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson.

Một sự gia hạn khác đối với Brexit hiện đang được kỳ vọng, nhưng các nhà phân tích vẫn lạc quan rằng Anh có thể tránh được kịch bản tồi tệ nhất, đó là rời khỏi khối mà không có thỏa thuận.

Trên mặt trận thương mại Trung – Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng cho biết trong tuần này rằng Bắc Kinh và Washington đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại, ông cho biết thêm rằng, miễn là cả hai bên tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào không thể giải quyết.

Một số người kỳ vọng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ký kết giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Chile vào giữa tháng 11.

Tình trạng bất ổn ở Hồng Kông cũng nhận được một số sự chú ý, sau khi tờ Financial Times đưa tin rằng Bắc Kinh đang xem xét thay thế Trưởng đặc khu Hồng Kông, bà Carrie Lam, vào tháng 3.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY