FILE PHOTO: An employee of Deutsche Bundesbank tests a gold bar with an ultrasonic appliance during a news conference in Frankfurt January 16, 2013. REUTERS/Lisi Niesner/File Photo

Giá vàng đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn sau khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang vào cuối tuần.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đe dọa chấm dứt áp dụng quy chế thương mại đặc biệt đối với Hồng Kông, một phản ứng của ông đối với luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp đặt đối với Hồng Kông và Ma Cao, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể.

Trung Quốc đã phê chuẩn ban hành luật vào ngày hôm thứ Năm.

Vàng tương lai đã tăng 0,33%, lên mức 1.757,50USD lúc 1:08 AM ET (6:08 GMT). Giá cổ phiếu, thường di chuyển theo hướng ngược lại với giá vàng, cũng tăng vào thứ Hai.

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell, cũng làm tăng tâm lý e dè rủi ro của các nhà đầu tư khi ông chỉ ra rằng sự phục hồi kinh tế hậu COVID-19 có thể bị ảnh hưởng nếu có sự gia tăng số lượng các ca nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng hoảng sợ khi các cuộc biểu tình bùng lên ở hàng chục thành phố ở Mỹ sau cái chết của George Floyd vào Chủ nhật, đặt ra mối lo ngại về tác động đối với sự phục hồi kinh tế, cũng như khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai tại Mỹ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$