FILE PHOTO: A pedestrian walks past a window displaying a representation of a gold bar at a bullion broker in Piccadilly, London, Britain, December 11, 2017. REUTERS/Toby Melville/File Photo

Giá vàng tăng hơn 1% vào thứ Tư tại châu Á khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang.

Giá vàng tương lai, giao tháng 2, tại sàn Comex tăng 1,1% lên mức 1.592,05USD/ounce lúc 11:17 PM ET (0317GMT). Vàng hiện đang ở gần mức cao nhất kể từ năm 2013 và các nhà phân tích dự đoán rằng giá vàng có thể đạt mức 1.600USD trong ngắn hạn.

Vàng tăng giá sau khi Iran tấn công vào các căn cứ quân đội tại Iraq có quân Mỹ đồn trú, làm tăng căng thẳng tại Trung Đông. Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau đám tang của Tướng Qassem Soleimani, thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ vào tuần trước.

Sau đó, Iran đã cho biết rằng họ thực hiện các “biện pháp tự vệ tương xứng” và không hướng đến chiến tranh. Tổng thống Mỹ, Donald Trump, nói rằng ông sẽ có một bài phát biểu vào cuối ngày hôm nay.

Vàng đã tăng giá kể từ đầu năm khi căng thẳng tại Trung Đông tăng lên.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến kế hoạch ký kết bản thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc. 2 quốc gia này được cho là sẽ ký kết thỏa thuận vào ngày 15/1 tại Washington.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến bài phát biểu của một số quan chức Fed, bao gồm Richard Clarida, John Williams, James Bullard và Charles Evans vào thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$