Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Ba tại châu Á khi thị trường tỏ ra bi quan về thỏa thuận thương mại được Mỹ công bố vào tuần trước.

Vàng tương lai tăng nhẹ 0,1% lên 1.481,85 USD/ounce vào lúc 11:55 PM ET (03:55 GMT).

Mặc dù thực tế là thị trường chứng khoán trên Phố Wall đã đạt mức cao kỷ lục trong phiên thứ ba liên tiếp, và Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã bình luận rằng thỏa thuận thương mại ‘giai đoạn một’ đã được “hoàn thành một cách chắc chắn”, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra nghi ngờ khi Bắc Kinh tỏ ra thiếu nhiệt tình trong các phát ngôn về thỏa thuận nói trên, kể từ thứ Sáu.

Các nhà phân tích cho biết vẫn chưa rõ Trung Quốc sẽ làm như thế nào để tuân thủ những cam kết về việc tăng cường mua nông sản của Mỹ. Các phương tiện truyền thông cho rằng yêu cầu phải mua khoảng 50 tỷ USD hàng nông sản mỗi năm là một điểm khó khăn đối với Trung Quốc.

Các nguồn thông tin thương mại cho biết Trung Quốc có thể mua được ngũ cốc và nguyên liệu từ Brazil và các nơi khác với giá tốt hơn và với số lượng mong muốn mà không cần các cam kết mang tính bắt buộc như vậy.

“Giá vàng đang ở mức ổn định, mặc dù thực tế là chúng ta đã trải qua nhiều tình huống xấu nhất chỉ trong vài tuần”, Công ty Chứng khoán TD cho biết trong báo cáo hàng ngày về vàng.

Ở những nơi khác, Fed New York công bố chỉ số điều kiện kinh doanh trong sáu tháng tới ở mức cao nhất trong 5 tháng, làm tăng thêm tâm lý tích cực của thị trường.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$