Слитки золота в хранилище банка в Цюрихе 20 ноября 2014 года. Цены на золото растут за счет ожиданий, что слабость мировой экономики даст ФРС мало шансов повысить процентные ставки в этом году. REUTERS/Arnd Wiegmann

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi giới đầu tư đang ái ngại trước thông tin về những khó khăn khi triển khai tiêm chủng xắc xin trên toàn cầu. Tuy nhiên, tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường đang kéo giá Vàng có xu hướng giảm.

Giá Vàng tương lai tăng nhẹ 0,09% lên mức $1.807,20 vào lúc 11:58 PM ET (4:58 AM GMT), vượt qua ngưỡng $1.800. Khối lượng giao dịch tương đối nhỏ do nước Mỹ đang nghỉ lễ Tạ ơn.

Những lo ngại về việc tính khả thi khi thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn cầu đã tạo ra một số động lực tăng giá vàng, khi một số nhà khoa học bày tỏ sự hoài nghi về mức độ hiệu quả của bất kỳ chương trình nào như vậy trong ngắn hạn đến trung hạn. Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ, ông Donald Trump đã nói rằng một loại vắc-xin có thể được phát hành công khai vào tuần tới; tuy nhiên, hiện tại kỳ vọng sẽ có vắc xin vào tháng 12.

Quá trình chuyển giao quyền lực giữa chính quyền tổng thống Mỹ Biden và Trump hiện đã diễn ra suôn sẻ, giảm bớt những rủi ro trên thị trường, khiến giới đầu tư tìm đến các kênh tài sản rủi ro nhiều hơn là tập trung ở thị trường vàng. Thị trường chứng khoán toàn cầu đã thu hút phần lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tuần này, các chỉ số chứng khoán của Mỹ cũng đã thiết lập mức cao kỷ lục mới.

Một diễn biến khác có thể tác động tích cực lên giá Vàng, nhà kinh tế trưởng Phillip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã có động thái thúc đẩy các gói kích thích kinh tế bổ sung hỗ trợ kinh tế khu vực đồng tiền chung.

Động thái của Phillip Lane là động thực thúc đẩy giá Vàng, vì lãi suất thấp hơn và đồng Euro yếu hơn khiến việc mua vàng rẻ hơn đối với các đồng tiền khác. Tuy nhiên, giá vàng thường bị tác động mạnh mẽ hơn với đồng bạc xanh so với đồng Euro.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$