Слитки золота демонстрируются в Лондоне. Рынок золота близок к максимальной отметке с конца октября и готовится завершить неделю наиболее сильным ростом за месяц благодаря ослаблению доллара США. REUTERS/Neil Hall

Giá vàng ổn định vào thứ Ba ở châu Á trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Căng thẳng thương mại Trung-Mỹ được cho là đã hỗ trợ giá vàng ngày hôm nay khi loạt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong tuần này.

Vàng tương lai tăng nhẹ 0,1% lên 1.465,25 USD vào lúc 1:05 AM ET (05:05 GMT). Fed sẽ họp chính sách vào cuối ngày, nhưng dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ sự thay đổi lớn nào về chính sách tiền tệ.

Giá vàng tăng cũng một phần do xuất khẩu của Trung Quốc không đạt kì vọng.

Thời hạn có hiệu lực của loạt thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc là ngày 15 tháng 12. Trong khi đó, một cuộc đối thoại về thỏa thuận thương mại giữa hai quốc gia này đang diễn ra.

Nếu không có thỏa thuận nào được ký kết trước Chủ nhật, loạt thuế bổ sung của Hoa Kỳ đối với lượng hàng hóa trị giá 160 tỷ USD của Trung Quốc, bao gồm cả đồ chơi và điện thoại thông minh, sẽ có hiệu lực.

Qua đêm, Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue cho biết Washington dường như sẽ không áp thuế bổ sung đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào ngày 15 tháng 12.

“Chúng ta có một thời hạn áp thuế sắp tới là ngày 15 tháng 12, tôi không tin rằng loạt thuế này sẽ được thực hiện và tôi nghĩ rằng chúng có thể bị rút bỏ”, ông Perdue nói, theo Bloomberg.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY