FILE PHOTO: An employee of Deutsche Bundesbank tests a gold bar with an ultrasonic appliance during a news conference in Frankfurt January 16, 2013. REUTERS/Lisi Niesner/File Photo

Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau một phiên giảm mạnh và sau đó phục hồi trong phiên trước đó. Sự phục hồi bắt nguồn từ việc cổ phiếu bị bán tháo trên thị trường.

Vàng tương lai đã tăng 0,32% ở mức 1.937,05 USD vào lúc 12:39 AM ET (5:39 GMT) sau khi ghi nhận ​​cả mức cao nhất là 1.947,70 USD và đáy là 1.914,55 USD vào thứ Ba, nhưng có vẻ sẽ tăng theo tin tức về một đợt tiếp tục giảm của chứng khoán

Sự sụt giảm, bật lên và đi ngang của vàng gắn liền với việc cổ phiếu công nghệ Mỹ giảm kỷ lục lần thứ 2, khiến thị trường Mỹ lao dốc. Thị trường châu Á tiếp tục biến động trong phiên giao dịch buổi sáng. Điều này xuất hiện trong bối cảnh có nhiều thông điệp hỗn hợp về đồng Đô la ​​đang gia tăng, sự bùng phát của COVID-19 và thêm nhiều bất ổn Brexit gây ra bởi Anh được cho là đang lên kế hoạch vi phạm luật pháp quốc tế đối với việc đất nước này rời khỏi E.U.

Sự tăng giá qua đêm của vàng cùng lúc với sự tăng giá của đồng Đô la là không bình thường, vì vàng thường giảm khi đồng Đô la tăng và ngược lại.

Dầu cũng đã kéo dài đà giảm trong ba tháng với giá dầu Brent tương lai ở mức dưới 40 USD / thùng lần đầu tiên kể từ tháng 6 khi những lo ngại về nhu cầu tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường. Kỳ vọng về nhu cầu của châu Á cũng đang gây ra lực cản, chỉ có bốn trong số mười nhà máy lọc dầu cho thấy họ sẽ tăng mua dầu của Ả Rập Xê Út, ngay cả với mức giá này, theo khảo sát của Bloomberg.

Vàng, một nơi trú ẩn an toàn phổ biến trong thời kỳ bất ổn xã hội và kinh tế, đã ghi nhận ​sự tăng giá đáng kể, kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 với giá lên đến trên 2.072 USD vào tháng Tám.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$