Giá vàng ổn định vào thứ Sáu ở châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm những thông tin về thương mại.

Vàng tương lai, cho giao hàng tháng 12, tăng nhẹ 0,1% lên 1.465,85 USD lúc 1:35 PM ET (05:35 GMT).

Thông tin về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được chú ý, sau khi Washington thông qua hai dự luật nhằm hỗ trợ người biểu tình ở Hồng Kông và gửi cảnh báo tới Trung Quốc về các chính sách nhân quyền của mình.

Bất chấp thông tin này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm nay rằng Trung Quốc vẫn muốn đạt được thỏa thuận thương mại ban đầu với Hoa Kỳ.

“Chúng tôi muốn làm việc cho một thỏa thuận giai đoạn một trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và bình đẳng”, ông Tập nói với các đại diện của một diễn đàn quốc tế. “.. chúng tôi đã làm việc tích cực để cố gắng không có chiến tranh thương mại. Chúng tôi đã không khởi xướng cuộc chiến này và đây không phải là điều chúng tôi muốn.”

Tuy nhiên, ông Tập lưu ý rằng Trung Quốc không ngại trả đũa khi cần thiết.

Trong khi đó, The Wall Street Journla cũng đưa tin rằng Bắc Kinh đã mời các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ tham dự một vòng đàm phán trực tiếp mới.

Mặc dù không phải là một thông tin mang tính định hướng, một báo cáo của Goldman Sachs đã nhận được sự chú ý ngày hôm nay khi dự đoán nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng 5,8% trong năm 2020, được hỗ trợ bởi chi tiêu tiêu dùng và giảm căng thẳng thương mại.

“Cả hai bên đều có động cơ để mặc cả và mỗi bên dường như nhận thấy đều có lợi thế”, theo báo cáo. “Chúng tôi xem vài tuần tới là giai đoạn quan trọng, trước khi các mức thuế quan có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY