Giá vàng hầu như không thay đổi trong ngày hôm nay với rủi ro về Brexit quay trở lại cùng lúc với các dữ liệu kinh tế tích cực được công bố tại Mỹ.

Vàng tương lai, giao hàng tháng 2 trên sàn COMEX, không đổi, ở mức 1.480,85 USD/ounce vào lúc 12:45 AM ET (04:45 GMT). Vàng đã đạt mức cao nhất trong một tuần, 1.484,85 USD, vào đầu phiên.

Có thông tin cho rằng Thủ tướng Anh sẽ sửa đổi dự luật Brexit để đảm bảo rằng giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit sẽ phải kết thúc vào trước ngày 31 tháng 12. Thông tin này đã làm khả năng Brexit không có thỏa thuận quay trở lại, vì EU dường như không còn nhiều thời gian để đàm phán thỏa thuận thương mại.

Thông tin này đã đẩy đồng Bảng Anh giảm giá, nhưng hỗ trợ cho vàng trong ngày hôm nay khi dữ liệu tích cực của Mỹ hỗ trợ tâm lý ưa rủi ro.

Dữ liệu qua đêm cho thấy nhà ở khởi công xây dựng ở gần mức cao nhất trong 10 năm, trong khi sản lượng công nghiệp cũng tăng mạnh hơn dự kiến.

Trong một thông tin khác, Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan, nhắc lại rằng lãi suất sẽ được duy trì ở mức hiện tại trừ khi có sự thay đổi lớn trong triển vọng kinh tế Mỹ.

“Tôi đã xem xét các yếu tố khi đưa ra triển vọng của mình, chúng ta sẽ có nền sản xuất yếu vào năm tới, suy giảm tăng trưởng toàn cầu, suy giảm đầu tư kinh doanh, nhưng tiêu dùng vẫn ở mức tích cực”, ông Kaplan nói trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg TV.

“Tôi đã lo lắng rằng đầu tư kinh doanh yếu và sản xuất yếu sẽ lan sang các mảng khác của nền kinh tế. Hiện chúng ta đã chưa nhận thấy điều đó”, ông nói.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$