Слитки золота демонстрируются в Лондоне. Рынок золота близок к максимальной отметке с конца октября и готовится завершить неделю наиболее сильным ростом за месяц благодаря ослаблению доллара США. REUTERS/Neil Hall

Giá vàng hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á sau các báo cáo về việc ký kết thỏa thuận thương mại một phần của Hoa Kỳ-Trung Quốc có thể bị trì hoãn.

Hợp đồng tương lai Vàng của Hoa Kỳ giao tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.492,45 USD lúc 1:12 AM ET (05:12 GMT), giảm 0,02%.

Trích dẫn một quan chức cấp cao giấu tên, Reuters cho biết việc ký kết có thể không xảy ra trong tháng này như dự kiến ​​trước đây khi các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục về các điều khoản và giá trị.

Reuters đã báo cáo vào đầu tuần này rằng Trung Quốc đã thúc đẩy Hoa Kỳ xóa bỏ thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc như một phần của thỏa thuận thương mại một phần.

Giá Vàng đã gặp trở ngại trong tuần này trước bối cảnh các dấu hiệu mâu thuẫn trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ. Nỗi lo về căng thẳng gia tăng giữa hai bên đã khiến giá vàng tăng 16% từ đầu năm đến nay.

Các chính sách nới lỏng tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng được trích dẫn là cơn gió ngược khiến vàng giảm giá. Tháng trước, Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, mặc dù điều đó cũng báo hiệu rằng có thể sẽ không còn giảm thêm nữa trong tương lai ngắn trừ khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Chủ tịch Fed Chicago Charlie Evans nói với các phóng viên qua đêm rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở tình trạng tốt. Tuy nhiên, ông nói rằng ông sẽ cân nhắc yếu tố lạm phát trong việc quyết định lập trường tương lai của chính sách tiền tệ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY