Giá vàng ít thay đổi trong phiên giao dịch thứ Năm trên thị trường châu Á khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể sẽ đạt được sớm hơn dự kiến.

Giá Vàng tương lai giao tháng 12 tăng nhẹ 0,1% lên 1.516,95/ounce trên sàn giao dịch kim loại Comex của sàn giao dịch New York Mercantile Exchange lúc 1:08 AM ET (05:08 GMT).

Bình luận của ông được đưa ra 1 ngày sau khi ông buộc tội Trung Quốc đánh cắp tài sản trí tuệ nhân tạo của Hoa Kỳ và các bí mật thương mại, giảm những lạc quan về bất kỳ sự hợp tác ngắn hạn nào giữa hai nước khi các cuộc đàm phán thương mại cấp cao sẽ được nối lại trong hai tuần tới.

“Đây là thời điểm chốt lời trên thị trường vàng. Các nhà đầu tư được lợi đã chốt lời vào thứ Tư sau 3 ngày tăng giá Vàng,” theo Barani Krishnan, nhà phân tích thị trường hàng hóa cao cấp tại Investing.com.

Các báo cáo về việc Hạ viện đã bắt đầu tiến hành các cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump cũng đã tác động lên giá Vàng.

Ông Trum được cho rằng đã gây áp lực lên Ukraine để thực hiện cuộc điều ra có thể gây cản trở cho đối thủ Joe Biden của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY