Giá vàng ít thay đổi vào thứ Năm tại châu Á khi các thị trường chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần tới và các tin tức về Brexit.

Vàng tương lai, giao tháng 12 không đổi, ở mức 1.495,65 USD / ounce vào lúc 1:05 AM ET (05:05 GMT).

Giá vàng đã tăng khoảng 16% trong năm, mặc dù vàng đã giảm từ mức cao nhất trong sáu năm, trên 1.550USD, ghi nhận vào tháng Chín.

Vàng an toàn đã được hỗ trợ trong tuần này bởi những bất ổn về Brexit khi kế hoạch của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, vẫn còn trong tình trạng chưa rõ ràng.

Hôm thứ Ba, Quốc hội Anh đã bác lịch trình ba ngày của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, để thông qua luật Brexit. Khả năng hiện tại dường như sẽ là thúc đẩy một cuộc tổng tuyển cử trước Giáng sinh để phá vỡ thế bế tắc.

Mọi việc tùy thuộc vào quyết định của EU về việc có gia hạn Brexit hay không. Trích dẫn một quan chức EU giấu tên, CNBC đưa tin rằng các nhà lãnh đạo EU có thể quyết định hoãn thời hạn Brexit sớm nhất là vào thứ Năm.

Tuy nhiên, vàng cũng bị hạn chế xu hướng tăng khi thị trường tiếp tục xem xét một Brexit tương đối nhanh chóng và suôn sẻ.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào ngày 29 và 30 tháng 10, tại cuộc họp này, thị trường dự kiến ​Fed ​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ ba liên tiếp trong năm nay.

Theo Công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com, các nhà đầu tư đang đánh giá khả năng Fed cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay vào tuần tới ở mức xác suất 94,1.