Tin vaccin chống covid-19 có hiệu quả cao lên đến 90% được công bố bởi Pfizer và BioNTech được công bố đã khiến cho thị trường tài chính toàn cầu náo động. Là một tài sản phòng chống rủi ro, vàng lập tức mất giá mạnh mẽ. Từ vùng giá 1970 usd/oz vào trưa nay, giá vàng hiện đã giảm xuống dưới vùng 1900 usd/oz.

Giá vàng trên biểu đồ 1 giờ


Đã bắt đầu có sự lo lắng rằng việc xuất hiện vaccin chính thức sẽ đẩy #vàng giảm thêm. Tuy nhiên, chuyên gia Peter Schiff, một chuyên gia hàng đầu về #vàng, đã lên tiếng trên Twitter của mình


Tam dịch: Trong khi một loại vaccin hiệu quả là một tin tốt cho nền kinh tế toàn cầu, thì nó cũng không phải là tin xấu cho vàng. Các khoản nợ phát sinh và số tiền được in ra vì Covid chưa hoàn toàn phản ánh vào giá vàng. Thêm nữa, các khoản nợ và việc in tiền sẽ không biến mất ngay cả khi virus không còn. Hãy mua đáy.Như vậy là theo Peter Schiff, ngay cả khi đại dịch Covid-19 đã đi qua, việc các ngân hàng trung ương in tiền ra để hỗ trợ nền kinh tế, cũng như nợ công của các quốc gia càng thêm nặng nề, thì giá vàng trong dài hạn nghiêng hơn về tăng giá, và những điều này vẫn chưa hoàn toàn phản ánh hết vào giá vàng. Chuyên gia đưa ra lời khuyên hãy đợi giá giảm xuống và mua từ phía dưới lên.


Lưu ý rằng đây là lời khuyên của chuyên gia, không phải là một lời tư vấn đầu tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$