Giá vàng giảm trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch hôm nay ngay cả sau khi dữ liệu bán lẻ yếu từ Hoa Kỳ cho thấy có thể có nhiều khả năng cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang.

Giá Vàng tương lai giao hàng trên sàn giao dịch Comex đã giảm 0,2% xuống còn 1.491,05 lúc 1:15 AM ET (05:15 GMT).

Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ ở Mỹ đã giảm 0,3% trong tháng 9, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com, các nhà đầu tư hiện nhìn thấy 88,7% xác suất cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách của Fed vào cuối tháng.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, nói rằng, “chúng ta cần phải đứng về phía cung cấp công cụ đủ mạnh để lạm phát tăng lên theo một số động lực.”

Diễn biến xung quanh vấn đề Brexit vẫn thu hút sự quan tâm của thị trường. BBC trích dẫn một nguồn tin chính phủ và cho biết Anh và Liên minh châu Âu sẽ không công bố thỏa thuận về Brexit vào hôm nay. Các báo cáo khác nói rằng một thỏa thuận vẫn có thể được công bố vào cuối tuần.

“Có một số điều không chắc chắn vì có rất nhiều điều phải trải qua quanh vấn đề Brexit. Chẳng hạn, ngay cả khi cả hai bên đàm phán EU và Anh đồng ý về các điều khoản thì vẫn phải thông qua quốc hội”, chiến lược gia thị trường AxiTrader nói trong báo cáo của Reuters.

Những căng thẳng mới phát sinh giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc quanh vấn đề Hồng Kông đã nhận được sự quan tâm trong tuần này nhưng không thể khiến giá Vàng tăng hôm nay.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết qua đêm rằng họ muốn chuyển sang các vấn đề hỗ trợ những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, nhanh nhất có thể, bất chấp mối đe dọa trả thù của Trung Quốc.

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông vào thứ Ba. Dự luật sẽ đưa tình trạng đặc biệt của thành phố vào các đánh giá hàng năm và đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ người nào được coi là phá hoại các quyền tự do và tự chủ cơ bản của Hồng Kông.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY