A man melts gold at a refinery in the western Indian city of Ahmedabad April 19, 2013. REUTERS/Amit Dave

Vàng giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á trong bối cảnh Pfizer Inc (NYSE: PFE) công bố dữ liệu an toàn đủ để nâng vắc xin của công ty này lên giai đoạn phê duyệt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và đồng đô la tăng giá.

Giá vàng tương lai giảm 0,44% về mức 1.865,65 USD lúc 12:21 PM ET (4:21 AM GMT). Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Năm.

Đồng bạc xanh mạnh lên đã giúp giảm bớt sự quan tâm đối với thị trường vàng.

Thêm vào áp lực giảm đối với kim loại màu vàng là tin tức từ nhóm vắc xin Pfizer / BioNTech (F: 22UAy) rằng họ có đủ dữ liệu an toàn để đưa ứng cử viên vắc xin của công ty lên FDA Hoa Kỳ để phê duyệt sử dụng khẩn cấp trong vòng vài ngày.

“(Vắc xin) dường như đang đạt được sự tiến triển nhanh chóng và có một số loại khác cũng đang trong quá trình phát triển … điều này sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi và khiến giá vàng giảm mạnh. Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets nói với Reuters.

Tin tức về vắc xin đã kìm hãm đà tăng của Vàng kể từ khi thế giới đối phó với đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu trú ẩn an toàn ở thị trường vàng tăng cao.

Mặc dù vậy, đại dịch COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là ở các khu vực cường quốc kinh tế như Mỹ và Châu Âu; Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm trên toàn cầu hiện đã lên tới hơn 56 triệu ca, trong đó Mỹ chiếm gần 1/5 trong số đó. Châu Âu cũng đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm chưa từng thấy kể từ làn sóng đầu tiên, dẫn đến tình trạng phong tỏa trên quy mô lớn và do đó hoạt động kinh tế suy yếu mạnh mẽ.

Vương quốc Anh và E.U. đang tiến gần đến thời hạn đạt được một thỏa thuận thương mại trước khi giai đoạn chuyển tiếp của nước Anh khi rời khỏi khối kinh tế EU hết hạn vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Các cuộc đàm phán dường như vẫn còn bế tắc về nhiều vấn đề.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$