thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, động thái này đã làm giảm căng thẳng giữa hai nước và làm giảm lực cầu đối với vàng, một tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,4% xuống còn 1.017,95 USD.

Qua đêm, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố rằng một số loại hàng hóa bao gồm quần áo và điện thoại di động đã được loại bỏ khỏi danh sách chịu thuế với lý do “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác”, và sẽ không phải chịu mức thuế suất 10%.

Các mức thuế đối với một số hàng hóa khác được trì hoãn đến ngày 15 tháng 12. Trước đó, loạt thuế này được dự kiến áp dụng kể từ ngày 01 tháng 09.

Quyết định trên đã mang lại hy vọng rằng cuộc chiến thương mại giữa hai nước đang diễn biến tích cực, khiến thị trường chứng khoán tăng cao hơn nhưng làm giảm nhu cầu đối với vàng – vốn là kênh trú ẩn an toàn.

Trước khi có thông tin trên, giá vàng đã chạm mức cao nhất 6 năm do những diễn biến chính trị đang xảy ra ở Hồng Kông. Người biểu tình tại thành phố này đã chiếm giữ sân bay trong ngày thứ hai liên tiếp và các cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY