Giá dầu tăng vào thứ Tư, trong phiên Mỹ, sau khi kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm mạnh, nhưng sự tăng giá của thị trường đã bị hạn chế do sự gia tăng của các trường hợp nhiễm mới coronavirus và các tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với việc mở cửa kinh doanh trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cũng cân nhắc về tâm lý thị trường là một báo cáo của Reuters từ thứ Ba rằng OPEC và Nga có thể sẽ giảm mức cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục từ tháng 8 vì những dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu đang phục hồi.

Tạp chí Phố Wall, trong khi đó, báo cáo rằng Ả Rập Saudi đã đe dọa sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến giá dầu trừ khi các thành viên OPEC bù đắp việc không tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản xuất gần đây của nhóm.

Tại New York giá dầu WTI đã tăng 50 cents, tương đương 1,3%, lên 39,77 USD / thùng vào lúc 1:21 PM ET (17:21 GMT).

Giá dầu Brent tại Luân Đôn, tăng 74 cents, tương đương 1,8%, lên 42,01 USD.

Giá dầu tăng trở lại sau khi đóng cửa ở mức thấp vào thứ Ba khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo mức giảm 7,2 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ cho tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 6 – gấp khoảng 10 lần so với dự báo.

Sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​cũng có thể là do các nhà máy lọc dầu tăng mua vào và việc tăng nhu cầu trước kỳ nghỉ 4 tháng 7. Do đó, dữ liệu EIA trong 1 hoặc 2 tuần nữa sẽ có thể xác định xem có thực sự có một sự thay đổi lớn về nhu cầu hay không khi số liệu thống kê về diễn biến Covid-19 có thể thay đổi.

Hoa Kỳ đã báo cáo khoảng 40.000 ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày trong cái gọi là “Làn sóng lây nhiễm thứ hai” của vụ dịch và chuyên gia về đại dịch hàng đầu của Hoa Kỳ, Anthony Fauci, cho biết hôm thứ Ba rằng con số này có thể tăng lên 100.000 nếu không có các biện pháp an toàn phù hợp.

Dữ liệu cho thấy khoảng 2,7 triệu người Mỹ đã bị nhiễm COVID-19, với số người chết lên tới hơn 130.000. Một mô hình mới của Đại học Washington cũng dự đoán 200.000 ca tử vong do coronavirus tại Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 10, làm tăng thêm nghi ngờ về việc mở cửa kinh tế sau phong tỏa. Như một dấu hiệu cho thấy thế giới đang nhận thấy sự bùng phát của Hoa Kỳ nghiêm trọng như thế nào, Liên minh Châu Âu đã mở lại biên giới cho du khách từ 15 quốc gia nhưng loại trừ Mỹ.

Trong khi các kho dự trữ dầu thô sụt giảm, tồn kho xăng đã tăng 1,2 triệu thùng, so với mức giảm 1,7 triệu thùng một tuần trước. {{ecl-917 | | Kho dự trữ các sản phẩm chưng cất}} đã giảm 593.000 thùng so với mức tăng gần 250.000 thùng trước đây.

Trong khi đó, việc khai thác dầu thô vẫn không đạt mức 11 triệu thùng mỗi ngày, cho thấy sự cắt giảm sản lượng trong ba tháng, nhưng do mức tăng 300% về giá WTI, từ mức giá vào tháng Tư, đã khuyến khích các công ty khoan dầu của Mỹ khai thác trở lại. Việc sản xuất dầu thô ổn định đã xác nhận việc cắt giảm dần số giàn khoan dầu, giảm chỉ một đơn vị vào tuần trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$