Refinaria da JX Nippon Oil & Energy em Yokohama, Japão 07/02/2017 REUTERS/Kim Kyung-Hoon

Giá dầu tăng mạnh trong ngày thứ Hai tại châu Á do những căng thẳng tại Trung Đông.

Dầu WTI tăng 2,5% lên 64,65 USD lúc 10:50 PM ET (0250GMT), trong khi dầu Brent tăng 3%, lên mức 70,69 USD.

Những căng thẳng tại Trung Đông đã làm cho giá dầu tăng mạnh trong ngày hôm nay. Chính quyền Trump đã tổ chức không kích Baghdad vào tuần trước và đã giết chết một vị tướng quân đội có vai trò quan trọng của Iran, Qassem Soleimani.

Ngay sau cuộc tấn công, Iran đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng họ tự thấy không còn bị ràng buộc bởi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà nước này đã ký với Mỹ và các nước lớn khác.

Trump nói rằng ông đã chuẩn bị “theo cách chưa bao giờ có” và tấn công hơn 50 điểm tại Iran nếu Tehran trả đũa việc Soleimani bị giết, trong khi đó, Iran nói rằng họ “phải giải quyết với Mỹ”.

Peter Dragicevich, chiến lược gia về thị trường tài chính tại Suncorp Group nói: “Tất cả mọi việc đều đang ổn với những diễn biến thương mại và triển vọng cho năm 2020 dường như sáng sủa hơn và rồi, một diễn biến địa chính trị khác đi qua”. “Trong ngắn hạn, đây sẽ là yếu tố chính định hướng thị trường”.

Trong một thông tin khác, đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc, dẫn đầu bởi phó Thủ tướng Liu He, sẽ đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 hôm 15/1. Giai đoạn 2 của thỏa thuận sẽ được bắt đầu “ngay ngày hôm sau”, ông Trump nói.

Ông Trump đã bình luận trên mạng xã hội: “Tôi sẽ ký thỏa thuận rất lớn và toàn diện với Trung Quốc vào ngày 15/1. Lễ ký kết sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng. Các quan chức cấp cao của Trung Quốc sẽ có mặt. Và một ngày sau đó, tôi sẽ đến Bắc Kinh để bắt đầu đàm phán về giai đoạn 2”.

Về dữ liệu, báo cáo cuối cùng về việc làm của Mỹ trong năm 2019 cho thấy 266.000 việc làm đã được tạo thêm trong tháng 11, cao nhất trong 10 tháng, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%, mức thấp nhất trong nửa thế kỷ. Số việc làm được tạo ra trong tháng 12 dự kiến giảm, ở mức 160.000.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$